Cải tổ công ty, Ford cắt giảm 10% nhân viên trên toàn thế giới

07:33 24/05/2019

Ford vừa công bố chi tiết kế hoạch tái tổ chức lại công ty, theo đó hãng xe này sẽ cho nghỉ việc khoảng 7,000 nhân viên trên khắp thế giới.

Thị trường xe - Cải tổ công ty, Ford cắt giảm 10% nhân viên trên toàn thế giới

 

Giám đốc điều hành Ford Jim Hackett hôm nay gửi thư tới các nhân viên thông báo về việc cắt giảm khoảng 7.000 việc làm, gồm cả tự nguyện nghỉ việc và sa thải. Theo người phát ngôn của Ford, các vị trí đang trống cũng sẽ bị “đóng băng” và có khoảng 2.300 người tại Mỹ bị ảnh hưởng.

“Để thành công trong ngành công nghiệp cạnh tranh, đưa Ford đến chiến thắng trong một tương lai đang thay đổi nhanh chóng, chúng tôi phải giảm sự quan liêu, trao quyền cho nhà quản lý, ra quyết định nhanh chóng, tập trung vào những công việc giá trị nhất và giảm chi phí”, theo Hackett.

Quá trình tái cấu trúc sẽ tiếp tục ở châu Âu, Trung Quốc, Nam Mỹ… Ford dự kiến hoàn tất vào cuối tháng 8. Hackett cho biết kế hoạch sẽ sa thải gần 20% quản lý cấp cao để giảm tình trạng quan liêu.

Việc thông báo đến những nhân viên bị ảnh hưởng ở Bắc Mỹ sẽ bắt đầu từ ngày 21/5 và dự kiến hoàn thành phần lớn vào ngày 24/5. Họ sẽ có vài ngày để sửa soạn và nói lời chia tay.

Được biết Ford đã thực hiện việc cắt giảm lực lượng công nhân trong nhiều năm qua. Năm ngoái, hãng này tuyên bố chi 11 tỷ USD để định hình lại hoạt động kinh doanh, hy vọng sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng ở nước ngoài và hiện đại hóa hãng xe của mình bằng cách tập trung nhiều hơn vào công nghệ xe tự lái và xe điện.

Việc thu hẹp số lượng việc làm của Ford tương tự như đối thủ General Motors đã làm vào tháng 11 năm ngoái nhưng hãng sản xuất ô tô lớn thứ nhì thế giới cắt giảm mạnh hơn. General Motors đã sa thải 8.000 người, chiếm 15% số nhân viên trên toàn thế giới. Ngoài ra, General Motors cũng đóng cửa 5 cơ sở ở Bắc Mỹ.

THANH TÙNG 

Bạn đang đọc bài viết Cải tổ công ty, Ford cắt giảm 10% nhân viên trên toàn thế giới tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục