CEO Audi chính thức bị sa thải

15:20 05/10/2018

Volkswagen (công ty mẹ của Audi) đã chính thức chấm dứt hợp đồng với Rupert Stadler - CEO của Audi sau khi ông này bị bắt vì tình nghi gian lận kiểm tra khí thải trên xe hơi.

Thông báo của Audi ngày 2/10/2018 cho biết, CEO Rupert Stadler sẽ rời Hội đồng Quản trị Volkswagen - công ty mẹ của Audi: "Ông Stadler sẽ rời khỏi công ty ngay lập tức và sẽ không còn làm việc cho tập đoàn Volkswagen. Vì việc bị bắt giữ, ông ấy không thể hoàn thành nghĩa vụ một thành viên hội đồng quản trị và hiện chỉ muốn tập trung cho việc bảo vệ quyền lợi".

Thị trường xe - CEO Audi chính thức bị sa thải

CEO Rupert Stadler.

Quyết định này có hiệu lực tức thì, ông Stadler bị loại bỏ chức danh CEO của Audi và xóa tên trong danh sách ban lãnh đạo tập đoàn Volkswagen.

Từ tháng 6 cựu CEO này đã bị bắt giam để đề phòng ông có thể tiêu huỷ bằng chứng và gây cản trở cho quá trình điều tra gian lận khí thải ở tập đoàn Volkswagen.

Trước đó, vào năm 2015, Volkswagen đã thừa nhận cài phần mềm gian lận cho khoảng 11 triệu xe trên toàn thế giới, trong đó có 600.000 xe tại Mỹ, nhằm giúp những chiếc xe này qua được các bài kiểm tra về khí thải của các cơ quan chức năng.

Cụ thể phần mềm được cài chỉ tiết lộ chính xác lượng khí phát thải khi bị kiểm tra. Khi xe đi trên đường lớn và không bị kiểm tra, mức độ khí phát thải trong thực tế sẽ cao gấp 40 lần so với điều kiện trong phòng thí nghiệm.

Liên quan đến vụ việc này, hồi cuối năm 2016, 6 vị giám đốc của Volkswagen có liên đới đã bị FBI cáo buộc hình sự.

Cựu CEO Volkswagen - Martin Winterkorn cũng đã bị giới chức Mỹ kết tội lừa đảo và vi phạm đạo luật Khí sạch của nước này.

Matthias Mueller - người được chọn thay thế Martin Winterkorn năm 2015 cũng đã từ chức đầu 2018.

Thị trường xe - CEO Audi chính thức bị sa thải (Hình 2).

Ông Abraham Schot - Giám đốc bán hàng - marketing tạm thời đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành (CEO) Audi.

Rupert Stadler sinh ngày 17/3/1963 tại Wachenzell, Bavaria, Đức. Sau khi tốt nghiệp đại học Ausburg, ông đến làm việc tại Philips Kommunikation Industrie AG ở Nuremberg.

Ngày 1/1/2003, ông Stadler được bầu là một trong những thành viên Hội đồng quản trị của hãng xe Audi.

Từ ngày 1/4/2003 tới 31/8/2007, Rupert Stadler được giao trọng trách quản lý mảng tài chính của Audi từ tháng 7/2007.

Ngày 1/1/2007, Rupert Stadler trở thành Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Audi.

Rupert Stadler đã trở thành người đứng đầu Audi vào năm 2007 - hai năm trước khi các hoạt động gian lận khí thải bị cáo buộc bắt đầu.

 

Bạn đang đọc bài viết CEO Audi chính thức bị sa thải tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục