Siêu xe thể thao Chevrolet Corvette Grand Sport "khoác áo" hoài cổ chốt giá 32 tỷ đồng

08:45 19/03/2018

Chevrolet Corvette Grand Sport được hãng độ Eadon Green khoác lên mình dàn áo thiết kế cổ điển cùng mức giá gây "sốc".

Là một sự kiện hội tụ nhiều khách hàng lắm tiền nhiều của, nhiều hãng siêu xe mới nổi thường chọn triển lãm Geneva làm nơi ra mắt chính thức những sản phẩm đầy tham vọng của họ. Không ngoài cuộc chơi, hãng độ Eadon Green đã mang đến hai sản phẩm độ có một không hai bao gồm Black Cullin dựa trên Rolls-Royce Wraith và Zeclat dựa trên Chevrolet Corvette Grand Sport. Xe có giá bán khoảng 1 triệu Bảng Anh tương đương gần 32 tỷ đồng.

Thị trường xe - Siêu xe thể thao Chevrolet Corvette Grand Sport 'khoác áo' hoài cổ chốt giá 32 tỷ đồng

Giám đốc điều hành Eadon Green cho biết Zeclat đã ở trong những giai đoạn cuối cùng để có thể sản xuất thương mại với số lượng giới hạn. Hiện tại, Eadon Green vẫn chưa có kế hoạch sản xuất cụ thể mẫu xe này, tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Thị trường xe - Siêu xe thể thao Chevrolet Corvette Grand Sport 'khoác áo' hoài cổ chốt giá 32 tỷ đồng (Hình 2).

Giống như Black Cullin, Zeclat cũng sở hữu thiết kế tân hoài cổ, gợi nhớ về thập niên 30 của Thế kỷ XX. Tổng thể, xe chịu ảnh hưởng từ các hãng xe nổi tiếng của Pháp như Figioni & Falaschi, Bugatti, Chapron hay PourTout. Tuy có kiểu dáng khác biệt hoàn toàn, nhưng bộ la-zăng 5 cánh kép 2 tông màu và khe gió nằm trên nóc ca-pô đã cho thấy mối liên hệ của Black Cullin Zeclat với mẫu xe thể thao Mỹ Chevrolet Corvette Grand Sport đời 2018.

Thị trường xe - Siêu xe thể thao Chevrolet Corvette Grand Sport 'khoác áo' hoài cổ chốt giá 32 tỷ đồng (Hình 3).

Nội thất của Zeclat vẫn gần như hoàn toàn giữ nguyên từ chiếc Corvette Grand Sport gốc. Tất cả những gì mà hãng độ thay đổi chỉ là lắp những miếng ốp trang trí bằng sợi carbon, thay bộ ghế ngồi thể thao sang trọng và bọc lại toàn bộ cabin với tông màu khác.

Thị trường xe - Siêu xe thể thao Chevrolet Corvette Grand Sport 'khoác áo' hoài cổ chốt giá 32 tỷ đồng (Hình 4).

Chiếc xe vẫn được trang bị động cơ LT1 V8 6.2 lít, nạp khí tự nhiên, sản sinh công suất 460 mã lực với 5 chế độ lái. Cùng 2 tùy chọn hộp số là số sàn 7 cấp hoặc tự động 8 cấp, dẫn động cầu sau.

Thị trường xe - Siêu xe thể thao Chevrolet Corvette Grand Sport 'khoác áo' hoài cổ chốt giá 32 tỷ đồng (Hình 5).

Giá bán của Zeclat được tính bằng cách lấy tổng chi phí đầu tư sản xuất chia cho tổng số khách hàng. Nếu hãng bán được 25 chiếc xe/năm thì mỗi chiếc sẽ nằm trong khoảng 550.000 bảng Anh. Con số sẽ lên tới 1 triệu bảng nếu chỉ có 5 khách hàng đặt xe trong năm đó.

Lê Huân

Bạn đang đọc bài viết Siêu xe thể thao Chevrolet Corvette Grand Sport "khoác áo" hoài cổ chốt giá 32 tỷ đồng tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục