Chiếc xe VinFast đầu tiên vừa xuất xưởng sẽ đi đâu?

11:11 07/03/2019

Nhiều khách hàng tò mò về tương lai của chiếc xe mang số hiệu 01 VinFast Lux SA2.0 sẽ được thử nghiệm ở đâu?

Thị trường xe - Chiếc xe VinFast đầu tiên vừa xuất xưởng sẽ đi đâu?

 

Ngày 6/3, tại Hải Phòng, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại “made in Vietnam”. Đây cũng là khâu cuối cùng, khẳng định VinFast đã hoàn tất việc lắp đặt và sẵn sàng đi vào vận hành nhà máy sau đúng 18 tháng tham gia ngành công nghiệp ô tô.

Thị trường xe - Chiếc xe VinFast đầu tiên vừa xuất xưởng sẽ đi đâu? (Hình 2).

 

Được biết chiếc xe Lux SA2.0 vừa hoàn thiện có hình thức chuẩn đẹp như mẫu thiết kế và khả năng hoạt động mạnh mẽ. Mẫu xe địa hình đa dụng được trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Hộp số trên xe là loại ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian cùng những tính năng an toàn hàng đầu như phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa đặc phía sau, hệ thống ABS, EBD, BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, TCS, HSA, ROM, cảm biến hỗ trợ đỗ xe…

Thị trường xe - Chiếc xe VinFast đầu tiên vừa xuất xưởng sẽ đi đâu? (Hình 3).

 

Việc sản xuất thử nghiệm thành công chiếc xe Lux SA2.0 đầu tiên là bước ngoặt quan trọng, khẳng định VinFast đã cơ bản hoàn tất việc lắp đặt nhà máy và sẵn sàng vận hành thử nghiệm trước khi đi vào sản xuất hàng loạt.

Thị trường xe - Chiếc xe VinFast đầu tiên vừa xuất xưởng sẽ đi đâu? (Hình 4).
 

Đặc biệt, việc chiếc xe được hoàn thiện sau khi tuần tự trải qua đầy đủ 6 công đoạn tại các xưởng: dập, hàn thân vỏ, sơn, động cơ, phụ trợ và lắp ráp - đã đưa VinFast trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam sở hữu một chu trình khép kín, đồng bộ và hoàn chỉnh.

Thị trường xe - Chiếc xe VinFast đầu tiên vừa xuất xưởng sẽ đi đâu? (Hình 5).
 

Những chiếc xe đầu tiên của giai đoạn sản xuất thử sẽ được VinFast chuyển đến nhiều quốc gia như Áo, Australia, Hàn Quốc và các nước khác để kiểm định chất lượng, đảm bảo xe của VinFast phù hợp với các tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu. Quá trình kiểm nghiệm cũng sẽ được VinFast tiến hành song song tại Việt Nam để đảm bảo sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn, chất lượng cũng như phù hợp với nhiều điều kiện vận hành và khí hậu khác nhau.

Thị trường xe - Chiếc xe VinFast đầu tiên vừa xuất xưởng sẽ đi đâu? (Hình 6).
 

HOÀNG SƠN 

Bạn đang đọc bài viết Chiếc xe VinFast đầu tiên vừa xuất xưởng sẽ đi đâu? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục