Chiêm ngưỡng Toyota E-Racer, mẫu xe đua thực tế ảo cực "chất"

16:12 26/10/2019

Một mẫu xe siêu đặc biệt vừa được Toyota giới thiệu tại Triển lãm ô tô Quốc tế Tokyo 2020, đẹp mãn nhãn về thiết kế, được trang bị toàn công nghệ "khủng", nhưng lại gây nên sự tiếc nuối vô cùng đối với công chúng vì sẽ không bao giờ được lái trên đường.

Tokyo Motor Show năm nay cung cấp một số buổi ra mắt tuyệt vời và thú vị, bao gồm cả Honda Jazz/Fit mới, nguyên mẫu Subaru Levorg và Mitsubishi Super Height K-Wagon. Toyota cũng đem đến triển lãm hàng loạt "cực phẩm" chuẩn bị ra mắt thị trường vào năm tới cũng như những mẫu xe mang tính chiến lược lâu dài của hãng.

Đặc biệt, ở triển lãm lần này, công chúng cũng lần đầu tiên bắt gặp một mẫu xe concept khá thú vị mang tên Toyota E-Racer, chiếc xe đua giả tưởng khoa học của nhà sản xuất ô tô.

Thị trường xe - Chiêm ngưỡng Toyota E-Racer, mẫu xe đua thực tế ảo cực 'chất'

Trong khi nó có vẻ giống như một chiếc xe thể thao truyền thống theo nghĩa đen với bốn bánh và vô lăng, nhưng mẫu xe này khá đặc biệt. Qua kính kỹ thuật số chuyên, E-Racer có thể đưa bạn đến bất kỳ đường đua nào trên thế giới và đua với bất kỳ chiếc xe thể thao nào trong lịch sử. Thậm chí, không chỉ đua trên cạn, bạn cũng có thể đua xe dưới... thủy cung với mẫu xe đặc biệt này với những trải nghiệm như thực bằng công nghệ thực tế ảo mới nhất của Toyota.

Toyota hứa hẹn bạn có thể thưởng thức “một trải nghiệm thực tế cuộc sống của một khóa học đua xe” và “tùy chỉnh chỗ ngồi” để phù hợp với hình dáng cơ thể của bạn. Tuy nhiên, thực tế là bạn không hề lái nó trên bất kỳ cung đường nào. Tất cả đều là thực tế ảo.

Thị trường xe - Chiêm ngưỡng Toyota E-Racer, mẫu xe đua thực tế ảo cực 'chất' (Hình 2).

Xét về mặt trực quan, mẫu xe concept này không giống bất cứ thứ gì trước đó đến từ Toyota. Nó có hình dạng của một chiếc xe thể thao nhỏ, một chỗ ngồi mở với hình dạng tương tự cho đèn pha và đèn hậu. Các đèn chiếu sáng ở cả bốn góc có khung hình chữ C đặc biệt và ở phía trước, một logo được chiếu sáng được đặt ở trung tâm của phía trước xe.

Thị trường xe - Chiêm ngưỡng Toyota E-Racer, mẫu xe đua thực tế ảo cực 'chất' (Hình 3).

Xét về mặt thiết kế, Toyota e-Race khá đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế của tương lai. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là bạn sẽ không bao giờ thấy nó lăn bánh trên đường. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự có đam mê với tốc độ, muốn rèn luyện khả năng lái-đua xe của mình thì đây sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Thị trường xe - Chiêm ngưỡng Toyota E-Racer, mẫu xe đua thực tế ảo cực 'chất' (Hình 4).

Triển lãm ô tô quốc tế Tokyo Motor Show (TMS) sẽ kéo dài từ nay cho đến đầu tháng 11, vì vậy sẽ còn khá nhiều điều bất ngờ thú vị đến từ các hãng xe danh tiếng trên thế giới dành cho đông đảo công chúng yêu xe.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh mãn nhãn về mẫu xe này:

Thị trường xe - Chiêm ngưỡng Toyota E-Racer, mẫu xe đua thực tế ảo cực 'chất' (Hình 5).
Thị trường xe - Chiêm ngưỡng Toyota E-Racer, mẫu xe đua thực tế ảo cực 'chất' (Hình 6).
Thị trường xe - Chiêm ngưỡng Toyota E-Racer, mẫu xe đua thực tế ảo cực 'chất' (Hình 7).

Huệ Đỗ (theo Motor1)

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng Toyota E-Racer, mẫu xe đua thực tế ảo cực "chất" tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục