Concept taxi bay đẹp như mơ của Audi dự kiến ra mắt vào 2024

16:00 08/03/2018

Nhà sản xuất ô tô Đức Audi và công ty kỹ thuật Italodesign vừa kết hợp với nhau để tung ra concept taxi bay đặc biệt ấn tượng với tên Pop.Up, dự kiến sẽ ra mắt vào 2024

Thị trường xe - Concept taxi bay đẹp như mơ của Audi dự kiến ra mắt vào 2024

Concept taxi bay của Audi dự kiến tung ra thị trường vào 2024.

Theo concept này, chiếc xe sẽ có hai chỗ ngồi, hoạt động tương tự như một chiếc xe hơi trên đường hoặc có thể vận chuyển khách hàng trên không như một chiếc máy bay không người lái mỗi khi tắc nghẽn giao thông.

Audi cho biết, concept này có thể trở thành tiêu chuẩn của ngành hàng không cho taxi tương lai. Nó có thể sẽ được tung ra thị trường vào khoảng 2024 và 2027.

Audi đã tiết lộ concept về taxi bay của mình trong cuộc gặp gỡ báo chí tại Switzerland Thụy sỹ từ ngày 8 đến 18/3.

Thị trường xe - Concept taxi bay đẹp như mơ của Audi dự kiến ra mắt vào 2024 (Hình 2).

 

Trước đó, thiết kế mẫu có tên PopUSP Airbus đã được tiết lộ tại Geneva International Motor Show năm ngoái. 

Thị trường xe - Concept taxi bay đẹp như mơ của Audi dự kiến ra mắt vào 2024 (Hình 3).

Theo đó, chiếc xe cho phép bạn đặt chuyến đi bằng một ứng dụng đồng hành, sau đó hệ thống sẽ tự động đề xuất lựa chọn vận chuyển tốt nhất cho tuyến đường dựa trên thời gian, mức độ ùn tắc giao thông, chi phí và nhu cầu đi xe bus.

Chiếc máy quét sẽ quét khuôn mặt của bạn để xác thực và hiển thị cho bạn nội dung trên màn hình hiển thị trước khi bắt đầu chuyến đi.

Nếu bạn có nhu cầu, bạn chỉ cần gọi một máy bay cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng để đón mình. Khi bạn đã đến đích, chiếc xe sẽ không quay trở lại các trạm ban đầu mà chờ đợi chuyến xe tiếp theo.

Ông Berd Martens, thành viên hội đồng quản trị của Audi và chủ tịch của Italdesign cho biết, đây thực sự sẽ là một khái niệm mới về di chuyển cho người dân trong các thành phố lớn trong tương lai.

Taxi bay này sẽ gồm 2 phần, modun hành khách làm bằng carbon đơn khối, dài khoảng 2,6m, cao 1,4m và rộng 4,8m; modul máy bay dài 4,4m, cao 0,8m và rộng 5,1m, có chân vịt 1,8m, được trang bị động cơ điện 160kW.

Chiếc taxi này có thể đạt tốc độ 120km/h và có thể đi tới 50km cho mỗi lần sạc. Khoang hành khách đủ rộng cho 2 người ngồi thoải mái. Đặc biệt là màn hình cảm ứng 49 inch sẽ gia tăng các tiện ích giải trí cho người dùng.

Cùng xem thêm một vài hình ảnh ấn tượng về concept đặc biệt này:

Thị trường xe - Concept taxi bay đẹp như mơ của Audi dự kiến ra mắt vào 2024 (Hình 4).
Thị trường xe - Concept taxi bay đẹp như mơ của Audi dự kiến ra mắt vào 2024 (Hình 5).
Thị trường xe - Concept taxi bay đẹp như mơ của Audi dự kiến ra mắt vào 2024 (Hình 6).

 

Thị trường xe - Concept taxi bay đẹp như mơ của Audi dự kiến ra mắt vào 2024 (Hình 7).
Thị trường xe - Concept taxi bay đẹp như mơ của Audi dự kiến ra mắt vào 2024 (Hình 8).

Anh Nguyễn (Theo Dailymail)

Bạn đang đọc bài viết Concept taxi bay đẹp như mơ của Audi dự kiến ra mắt vào 2024 tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục