"Đại kiện tướng" Hyundai Grandmaster - SUV thực thụ đấu Toyota Prado

07:00 09/06/2018

Hyundai sẽ chuyển sự chú ý của khách hàng sang phân khúc SUV cỡ lớn, điều này đã được thể hiện qua mẫu xe concept 3 hàng ghế, 8 chỗ ngồi mang tên Grandmaster vừa được ra mắt.

Thị trường xe - 'Đại kiện tướng' Hyundai Grandmaster - SUV thực thụ đấu Toyota Prado

 

Có vẻ như sau khi Kia rục rịch ra mắt dòng SUV cỡ lớn Telluride, thương hiệu cùng tập đoàn của họ là Hyundai cũng không chịu ngồi im với mẫu xe tương tự của riêng mình. Triển lãm Busan 2018 đón chào một concept hoàn toàn mới tới từ Hyundai là Grandmaster hé lộ hướng đi của thương hiệu Hàn Quốc nhắm vào phân khúc SUV cỡ lớn. Cụ thể là cạnh tranh sòng phẳng với Toyota Prado và Ford Explorer.

Thị trường xe - 'Đại kiện tướng' Hyundai Grandmaster - SUV thực thụ đấu Toyota Prado (Hình 2).

 

Có tên gọi HDC-2 Grandmaster, ngắn gọn hơn là Grandmaster, mẫu xe ý tưởng cho thấy trước về một chiếc SUV 3 hàng ghế mà Hyundai có kế hoạch phát triển. Mẫu xe mới được định vị trên Santa Fe và sẽ có 8 ghế. Grandmaster chứa đựng chủ đề thiết kế mới "Sensuous Sportiness" sẽ được ứng dụng trên cả những mẫu sedan cũng như SUV trong tương lai của Hyundai. Nhiều chi tiết được thiết kế mới như vành xe, đèn hậu và cửa kính bên. Tên gọi lấy từ thế giới cờ vua, nơi mà nhà vô địch được gọi là đại kiện tướng (grandmaster).

Thị trường xe - 'Đại kiện tướng' Hyundai Grandmaster - SUV thực thụ đấu Toyota Prado (Hình 3).

 

Phần khung viền cửa sổ màu bạc sở hữu thiết kế khá thú vị khi 2 đường trên dưới không hề giao với nhau, trong đó đường trên chạy dài thêm một khoảng và tạo ra không gian phân cách cửa sổ sau với cột C. Vòm bánh xe cơ bắp nổi bật cùng các ốp trang trí trái màu tạo nên những điểm nhấn ngoại thất còn lại trên phần hông Grandmaster. Đuôi xe không quá cầu kỳ khi chỉ có logo Hyundai và cụm đèn hậu dạng dọc nằm sát 2 góc bên. Bộ khuếch tán phía sau sử dụng thiết kế đa cánh gió giống phía mũi xe.

Thị trường xe - 'Đại kiện tướng' Hyundai Grandmaster - SUV thực thụ đấu Toyota Prado (Hình 4).
 

Phiên bản sản xuất của Grandmaster Concept sẽ nằm trên phân khúc của Santa Fe, vì vậy nó sẽ được xem như một sự kế thừa hoàn hảo của Veracruz. Là anh em sinh đôi với Kia Telluride 2020, Palisade (tên chưa chính thức) được dự đoán sẽ thừa hưởng một nền tảng chuyên biệt cho SUV cỡ lớn tương tự như Telluride.

Nam Dương

Bạn đang đọc bài viết "Đại kiện tướng" Hyundai Grandmaster - SUV thực thụ đấu Toyota Prado tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục