Đây là câu trả lời của Ferrari dành cho Aston Martin Valkyrie

16:17 31/07/2017

Ngay sau khi Aston ra mắt chiếc siêu xe đến từ tương lai Martin Valkyrie, hãng xe Ý “con ngựa chồm” cũng nhanh chóng lên tiếng đáp trả bằng siêu phẩm Ferrari P3 concept.

Thị trường xe - Đây là câu trả lời của Ferrari dành cho Aston Martin Valkyrie

Sau khi Aston Martin giới thiệu siêu phẩm hypercar AM-RB 001 là Valkyrie, ngay lập tức hãng xe mang thương hiệu “con ngựa chồm” Ý cũng lên tiếng đáp trả với câu trả lời là chiếc Ferrari P3 concept. Sản phẩm được phác họa dưới dạng bản thảo của nhà thiết kế Alex Imnadze Baldini.

Thị trường xe - Đây là câu trả lời của Ferrari dành cho Aston Martin Valkyrie (Hình 2).

Chiếc siêu xe thể thao mới này được lấy cảm hứng từ chiếc Ferrari P3 mang tính biểu tượng đã đi vào lịch sử từ những giai đoạn cuối những năm 60 và đầu những năm 70.

Thị trường xe - Đây là câu trả lời của Ferrari dành cho Aston Martin Valkyrie (Hình 3).

Hình ảnh phác họa cho thấy thiết kế của Ferrari P3 Concept với phần đầu phía trước khá giống với chiếc LaFerrari gồm các hốc hút gió lớn, khe gió phía trên ca-pô dạng thanh nan lồng ghép kéo dài dang hai bên, đèn pha LED mảnh chạy dài. 

Thị trường xe - Đây là câu trả lời của Ferrari dành cho Aston Martin Valkyrie (Hình 2).

Phần mui mang nhiều cảm hứng lấy từ chiếc McLaren 720S dạng thủy tinh mang đến sự hiện đại.

Thị trường xe - Đây là câu trả lời của Ferrari dành cho Aston Martin Valkyrie (Hình 5).

Bánh xe dạng đa chấu, đi kèm là logo đặc trưng “con ngựa chồm” đặt chính giữa. Trong khi nội thất bên trong vẫn là một bí ẩn.

Thị trường xe - Đây là câu trả lời của Ferrari dành cho Aston Martin Valkyrie (Hình 6).

Ở phía sau phần đuôi khá giống với thiết kế của một chiếc máy bay phản lực chiến đấu, nổi bật với bộ khuếch tán mang tính khí động học, cặp đôi đèn hậu kép.

 

Thị trường xe - Đây là câu trả lời của Ferrari dành cho Aston Martin Valkyrie (Hình 7).

Về trang bị vận hành, hiện nhà thiết kế Alex Imnadze Baldini không dám chắc chắn công suất trên chiếc siêu xe hung dữ này sẽ sản xuất ra bao nhiêu, nhưng ước tính trên 1.000 mã lực, đi cùng với đó là hệ truyền động hybrid tương tự như LaFerrari.

Thị trường xe - Đây là câu trả lời của Ferrari dành cho Aston Martin Valkyrie (Hình 8).

Hiện tại, Ferrari không có kế hoạch sản xuất một chiếc siêu xe có tầm cỡ này nhưng ít nhất chúng ta cũng có thể mơ ước.

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Đây là câu trả lời của Ferrari dành cho Aston Martin Valkyrie tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục