Điểm danh những mẫu xe điện sẽ ra mắt từ nay đến 2021 (P3)

20:49 06/11/2016

Phần còn lại trong danh sách là những chiếc xe điện nằm trong kế hoạch của 6 công ty sản xuất xe hơi cuối cùng muốn tham gia vào thị trường xe điện đến năm 2021.

14. Volvo sẽ sản xuất xe điện vào năm 2019

Vào tháng Tư, CEO Volvo Hakan Samuelsson nói rằng vào năm 2025 xe điện sẽ chiếm khoảng 1 triệu chiếc trong doanh số bán hàng toàn cầu. Và công ty cho biết sẽ tung ra chiếc xe điện đầu tiên của mình vào năm 2019.

Thị trường xe - Điểm danh những mẫu xe điện sẽ ra mắt từ nay đến 2021 (P3)
 

Volvo không phát hành bất kỳ thông tin chi tiết về chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên, tuy nhiên nó có khả năng sẽ như các đối thủ di chuyển trong phạm vi 320 km cho mỗi lần sạc hoặc nhiều hơn.

Trong khi chiếc xe điện đầu tiên của công ty sẽ là một chiếc coupe kích cỡ đầy đủ hoặc SUV thì công ty này dự kiến sẽ tung ra chiếc xe điện nhỏ gọn hơn sau này. Volvo khoe concept xe điện của mình vào tháng Tư. Trước đó, Volvo đã khởi động kế hoạch điện khí hóa bằng cách ra mắt động cơ plug-in hybrid trong SUV XC90 vào tháng 8/2015.

15. Nissan với xe điện Leaf di chuyển 320 km mỗi lần sạc

Nissan Leaf 2016 hiện đang có khả năng di chuyển khoảng 170 km cho mỗi lần sạc, nhưng công ty Nhật Bản sẽ sớm tung ra phiên bản cải thiện về khả năng di chuyển của Leaf trong thời gian sớm, có thể cuối năm nay hoặc năm tới.

Thị trường xe - Điểm danh những mẫu xe điện sẽ ra mắt từ nay đến 2021 (P3) (Hình 2).
 

Vào năm ngoái, CEO Nissan Carlos Ghons cũng gợi ý rằng công ty đang có một mẫu xe điện trong dự án. Thông tin này được ông đưa ra vào tháng 3/2015 tại Mobile World Congress khi nói về công nghệ pin. Còn trong tháng 6/2016, một giám đốc điều hành khác của Nissan nói với AutoGreen rằng một phiên bản Leaf với pin 60 kWh đang được phát triển, nhưng ông không chia sẻ thông tin về thời điểm xe phát hành.

16. Jaguar sẽ ra mắt SUV điện vào năm 2018

Theo một báo cáo từ AutoCar, Jaguar dự kiến sẽ giới thiệu concept xe điện của mình vào cuối năm nay trước khi công bố xe ra thị trường vào năm 2018. Không có tên chính thức của chiếc xe, nhưng AutoCar chỉ ra rằng Jaguar đã đăng ký nhãn hiệu tên E-Pace.

Thị trường xe - Điểm danh những mẫu xe điện sẽ ra mắt từ nay đến 2021 (P3) (Hình 3).
 

Năm ngoái, Jaguar Land Rover đã tiết lộ một nền tảng EV gọi là Evoque E project. Thương hiệu Jaguar hiện đang dẫn đầu dự án và công ty dự kiến phát triển phiên bản SUV điện nhỏ gọn hơn mang tên F-Pace.

17. Subaru cũng tung ra xe điện trong vài năm tới

Xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Subaru có thể xuất hiện muộn hơn, trong khoảng thời gian năm 2020, nhưng sản phẩm vẫn có giá trị đáng xem.

Thị trường xe - Điểm danh những mẫu xe điện sẽ ra mắt từ nay đến 2021 (P3) (Hình 4).
 

Subaru, thuộc sở hữu của Fuji Heavy Industries, có kế hoạch để phát triển xe điện trong vòng 5 năm tới, được phát triển dựa trên Forester hoặc Outback như nguồn tin từ trang Nikkan Kogyo Shimbun của Nhật Bản. Chiếc xe này sẽ được phát triển dựa trên nền tảng Global của chính Subaru mà công ty công bố hồi tháng Ba. Nền tảng này cho phép công ty dễ dàng phát triển một loạt xe, kể cả xe điện lẫn plug-in hybrid.

Một phát ngôn viên của Subaru nói với Automotive News vào tháng Tám rằng nếu công ty đã phát triển một xe điện, nó rất có thể dựa trên nền tảng Global mới.

18. BMW phát triển SUV điện vào năm 2021

BMW đã cung cấp mẫu xe điện i3 có khả năng di chuyển 180 km cho mỗi lần sạc đầy. Nhưng công ty có kế hoạch phát triển xe điện mới có khả năng di chuyển xa hơn vào năm 2021 như lời của Harald Kruger - chủ tịch hội đồng quản trị công ty, cho biết vào tháng Năm.

Thị trường xe - Điểm danh những mẫu xe điện sẽ ra mắt từ nay đến 2021 (P3) (Hình 5).
 

Một báo cáo gần đây của Autocar trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết chiếc xe điện sắp tới có thể là một chiếc SUV và một xe điện mang tên gọi là i5. Quan trọng hơn, xe sẽ hoàn toàn tự hành.

BMW đã giữ im lặng về phạm vi di chuyển mà xe làm được, nhưng dựa vào những gì mà các hãng xe ô tô hạng sang khác đang làm, có lẽ xe của BMW sẽ di chuyển được khoảng 480 km cho mỗi lần sạc.

19. Renault Zoe bản mới có thể di chuyển 300 km cho mỗi lần sạc

Tại Paris Motor Show vào tháng Mười, Renault tiết lộ một bản cập nhật mới của Zoe sẽ cho phép xe chạy hoàn toàn bằng điện, và chỉ có ở thị trường châu Âu.

Thị trường xe - Điểm danh những mẫu xe điện sẽ ra mắt từ nay đến 2021 (P3) (Hình 6).
 

Trong khi những chiếc xe tại châu Âu có tầm di chuyển khoảng 400 km cho mỗi lần sạc thì Renault cho biết phạm vi di chuyển xe của hãng chỉ đạt khoảng 300 km cho mỗi lần sạc vào mùa hè, hoặc 200 km vào mùa đông. Phiên bản trước của Zoe chỉ có phạm vi di chuyển được 145 km cho mỗi lần sạc.

Phiên bản Zoe 2017 của Renault với tùy chọn pin mới sẽ có sẵn để người dùng đặt hàng trước trong tuần này tại Anh và có giá bán khởi điểm từ 24.500 USD trước thuế.

Nhã Vân

Bạn đang đọc bài viết Điểm danh những mẫu xe điện sẽ ra mắt từ nay đến 2021 (P3) tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục