Điểm mặt 5 mẫu xe 'cơ bắp' ấn tượng không xuất xứ từ Mỹ

19:46 08/11/2016

Muscle Car - Xe "cơ bắp" Mỹ đã trở thành một biểu tượng, một nét đặc trưng trong thế giới xe. Thế nhưng với những mẫu xe 'đình đám' sau lại hoàn toàn không dính dáng gì tới nguồn gốc xứ "cờ hoa".

Muscle Car - Xe "cơ bắp" Mỹ đã trở thành một biểu tượng, một nét đặc trưng trong thế giới xe. Nhắc đến dòng xe này, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những mẫu xe với khối động cơ V8 mạnh mẽ, tiếng động cơ lầm lỳ cùng kiểu dáng "cơ bắp" thu hút mọi ánh nhìn.

Thế nhưng với những mẫu xe 'đình đám' sau lại được sản xuất bởi các công ty không đến từ Mỹ, với tiêu biểu là các đại diện dưới đây.

Ferrari F12

Hãng xe Ý Ferrari thừa nhận F12 có nhiều điểm chung với chiếc xe cơ bắp Dodge Challenger Hellcat của Mỹ, nhưng động cơ được thay đổi với hệ dẫn động cầu sau (RWD) lớn cho công suất lên đến 700 mã lực.

Thị trường xe - Điểm mặt 5 mẫu xe 'cơ bắp' ấn tượng không xuất xứ từ Mỹ
Thị trường xe - Điểm mặt 5 mẫu xe 'cơ bắp' ấn tượng không xuất xứ từ Mỹ (Hình 2).

Rõ ràng F12 đủ tiêu chuẩn để là một chiếc xe cơ bắp, bởi nó là chiếc xe thể thao hai cánh cửa cùng động cơ mạnh mẽ, dẫu rằng không được sản xuất tại Mỹ.

Jaguar F-Type

Cũng có nhiều điểm chung với Dodge Challenger Hellcat, F-Type của Jaguar đến từ Anh quốc trang bị động cơ tăng áp V8 ở phía trước cho nhiều lựa chọn công suất. Mặc dù phiên bản mạnh nhất của F-Type đã chuyển sang hệ dẫn động AWD, nhưng nó vẫn đảm bảo là một chiếc xe cơ bắp.

Thị trường xe - Điểm mặt 5 mẫu xe 'cơ bắp' ấn tượng không xuất xứ từ Mỹ (Hình 3).
Thị trường xe - Điểm mặt 5 mẫu xe 'cơ bắp' ấn tượng không xuất xứ từ Mỹ (Hình 4).

Giống như Challenger, Mustang và Camaro, F-Type có sẵn với tùy chọn động cơ tăng áp V6 thấp hơn. Phiên bản mạnh mẽ nhất của F-Type là SVR cung cấp công suất hoạt động là 567 mã lực.

Mercedes C-Class Coupe

Mercedes C-Class Coupe là một chiếc xe rất tốt được phát triển bởi bộ phận AMG cung cấp cho xe một động cơ twin-turbo 4.0 lít V8 với công suất 503 mã lực.

Thị trường xe - Điểm mặt 5 mẫu xe 'cơ bắp' ấn tượng không xuất xứ từ Mỹ (Hình 5).
Thị trường xe - Điểm mặt 5 mẫu xe 'cơ bắp' ấn tượng không xuất xứ từ Mỹ (Hình 6).

Chiếc xe này như là một hình ảnh thu nhỏ của những chiếc xe cơ bắp tại Mỹ, được tạo ra bởi một nhà sản xuất xe uy tín đến từ Đức.

Lexus RC-F

Ý tưởng về một chiếc xe cơ bắp không chỉ dừng lại từ các công ty thương hiệu châu Âu mà còn lan sang cả các công ty Nhật Bản, mà ở đây là Lexus. Lexus RC-F là nỗ lực đầu tiên của Lexus nhằm tạo ra một chiếc xe coupe thể thao, dựa nhiều vào thiết kế của chiếc BMW M3 nhưng cũng xứng tầm là một chiếc xe cơ bắp mạnh mẽ.

Thị trường xe - Điểm mặt 5 mẫu xe 'cơ bắp' ấn tượng không xuất xứ từ Mỹ (Hình 7).
Thị trường xe - Điểm mặt 5 mẫu xe 'cơ bắp' ấn tượng không xuất xứ từ Mỹ (Hình 8).

RC-F có động cơ V8 phía trước với hệ dẫn động RWD, hai cánh cửa và bốn chỗ ngồi. Đó là một chiếc xe cơ bắp, độ tin cậy cao và tạo ra sự thoải mái cho khách hàng.

Subaru Impreza

Một thương hiệu khác của Nhật Bản đó là Subaru cũng phát triển phiên bản Impreze - một mẫu xe có giá thành phải chăng, có thiết kế giống với Camaro của Chevrolet.

Thị trường xe - Điểm mặt 5 mẫu xe 'cơ bắp' ấn tượng không xuất xứ từ Mỹ (Hình 9).
Thị trường xe - Điểm mặt 5 mẫu xe 'cơ bắp' ấn tượng không xuất xứ từ Mỹ (Hình 10).

Phiên bản WRX của xe mạnh mẽ hơn so với STI, mặc dù đó thực chất là một chiếc sedan 4 cửa với hệ dẫn động AWD.

Nhã Vân

Bạn đang đọc bài viết Điểm mặt 5 mẫu xe 'cơ bắp' ấn tượng không xuất xứ từ Mỹ tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục