Điều ít biết về học bổng Toyota cho sinh viên Việt Nam

14:52 18/10/2018

Học bổng Toyota là chương trình được diễn ra thường niên nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, đồng thời đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp ô tô nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.

Thị trường xe - Điều ít biết về học bổng Toyota cho sinh viên Việt Nam

Ông Toru Kinoshita - TGĐ Toyota Việt Nam phát biểu tại lễ trao học bổng năm 2018.

Đến nay chương trình đã trao tặng gần 2.300 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của các trường đại học trên cả nước kể từ năm 1997 đến nay. Trong năm 2018 con số này là 115 suất với tổng giá trị 690 triệu đồng đến từ 16 trường đại học trải đều trên cả 3 miền Bắc Trung Nam. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ trao tặng các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy như động cơ, trục lái, trợ lực điện, điều khiển động cơ, điều hòa, gạt mưa, hệ thống lái điện...

Năm nay, đối với các em sinh viên nhận học bổng Toyota khu vực miền Bắc sẽ có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô tại nhà máy Toyota Vĩnh Phúc. Ngoài ra những kỹ sư tương lai được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh dự kiến tổ chức tháng 1/2019.

 

Thị trường xe - Điều ít biết về học bổng Toyota cho sinh viên Việt Nam (Hình 2).

Lễ trao học bổng Toyota 2018 cho các sinh viên khu vực miền Bắc.

Trong khi đó lễ trao học bổng cho các sinh viên khu vực miền Nam sẽ nhận học bổng tại đại lý Toyota Đông Sài Gòn và có cơ hội trực tiếp tham quan khu trưng bày xe, xưởng dịch vụ cũng như các cơ sở vật chất của đại lý Toyota theo tiêu chuẩn toàn cầu.

NAM DƯƠNG 

Bạn đang đọc bài viết Điều ít biết về học bổng Toyota cho sinh viên Việt Nam tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục