Động cơ Bosch, pin của LG Chem, xe máy điện Vinfast có giá 30 triệu đồng?

10:16 10/09/2018

Trên mạng xã hội vừa mới xuất hiện hình ảnh được cho là mẫu xe máy điện Klara của Vinfast cùng giá bán "truyền miệng" dự đoán khoảng 30 triệu đồng.

Hình ảnh được cho là xe máy điện của Vinfast, Klara đã xuất hiện trên một diễn đàn ô tô, xe máy từ hôm qua. Tên gọi của xe Klara cũng hiển thị rõ nét trên thân xe.

Đây được nhiều người cho là mẫu xe máy điện đầu tiên của hãng này.

Thị trường xe - Động cơ Bosch, pin của LG Chem, xe máy điện Vinfast có giá 30 triệu đồng?

Thân xe gắn dòng chữ Klara có thể là tên gọi chính thức của sản phẩm. (Ảnh Vnexpress)

Theo đó, Klara sử dụng động cơ điện của Bosch và dùng pin của LG Chem (Tập đoàn LG). Hiện chưa có thông tin chính thức về công suất động cơ, dung lượng pin hay các thông tin về kích thước và tính năng.

Thị trường xe - Động cơ Bosch, pin của LG Chem, xe máy điện Vinfast có giá 30 triệu đồng? (Hình 2).

Mẫu xe điện có tên Klara xuất hiện trên mạng xã hội.(Ảnh Zing)

Như vậy, Vingroup vẫn đi theo đúng kế hoạch khi trước đây công bố thời điểm xuất xưởng xe máy điện là quý III/2018. Giá bán được nhiều người dự đoán vào khoảng trên 30 triệu đồng.

Thị trường xe - Động cơ Bosch, pin của LG Chem, xe máy điện Vinfast có giá 30 triệu đồng? (Hình 3).

Động cơ điện được cho là sử dụng trên xe điện Vinfast do Bosch sản xuất. (Ảnh Zing)

Tập đoàn Bosch không xa lạ với những người tìm hiểu về xe điện tại Việt Nam, trước khi hợp tác với VinFast, tập đoàn này cũng đã cung cấp động cơ cho xe điện của một doanh nghiệp tại Hà Nội, để sản xuất xe đại trà. Trong khi đó, LG Chem là đối tác chính cung cấp pin cho các dự án xe máy điện, ôtô điện và điện thoại di động do tập đoàn Vingroup sản xuất.

Được biết, dòng xe máy điện đầu tiên của VinFast được cho sản xuất trên dây chuyền đặt tại Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).
Mẫu xe điện của Vinfast mang cái tên khá "Tây" Klara này sẽ được Vinfast bán ra qua các đại lý ủy quyền sớm nhất là cuối năm nay.

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Động cơ Bosch, pin của LG Chem, xe máy điện Vinfast có giá 30 triệu đồng? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục