Động thái mới của Honda khi hàng loạt khách Việt tố CR-V bị khóa cứng chân phanh

20:51 07/06/2019

Đại diện hãng xe Honda tại Việt Nam cho biết đang điều tra về việc mẫu Honda CR-V bị phản ánh gặp lỗi chân phanh bị khóa cứng khi đang di chuyển tốc độ cao.

Thị trường xe - Động thái mới của Honda khi hàng loạt khách Việt tố CR-V bị khóa cứng chân phanh

Mẫu xe Honda CR-V bị nhiều khách hàng phản ánh gặp lỗi khóa cứng chân phanh.

Ngay sau khi Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi văn bản yêu cầu Honda Việt Nam tiến hành kiểm tra và giải trình toàn bộ các vấn đề liên quan đến xe CR-V mà báo chí phản ánh những ngày gần đây. Bắt đầu từ chiều ngày 5/6, đại diện hãng xe Nhật Bản đã đưa ra thông tin đồng thời tiến hành những động thái đầu tiên liên quan đến vụ việc này.

Theo đó, chiều ngày 5/6 Honda Việt Nam đã gửi thư phản hồi vấn đề báo chí đã nêu liên quan đến vụ việc người dùng phản ánh mẫu xe Honda CR-V gặp sự cố chân phanh bị khóa cứng khi đang vận hành với hệ thống điều khiển hành trình - Cruise Control được kích hoạt. Trong thư, Honda Việt Nam cho biết: “Hiện tại, Honda Việt Nam đang điều tra vấn đề này. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn đến quý báo sau khi kết thúc quá trình điều tra.

Trước đó, khách hàng sử dụng mẫu xe Honda CR-V 2019 ở Hà Nội và Quảng Trị liên tục phản ánh gặp lỗi ở chế độ Cruise Control (ga tự động) và chạy tốc độ 70-90 km/h, màn hình hiện thông báo đỏ (VS) và Check system. Với lỗi này sẽ gây nguy hiểm vì không thể đạp phanh, không thể giảm tốc.

Anh Vũ Duy Hoàng - chủ xe Honda CR-V ngụ tại Quảng Ninh - cho biết kể từ khi mua xe tại đại lý Honda ôtô ở Hải Phòng để sử dụng đến nay, anh đã 4 lần gặp sự cố chân phanh bị khóa và xe báo lỗi. Chiếc Honda CR-V này của anh Hoàng thuộc bản L, trang bị động cơ tăng áp 1.5 lít, đến nay đã đi được gần 3.000 km.

Không chỉ anh Hoàng, một khách hàng ở Quảng Trị cũng vừa phản ánh lỗi tương tự như trên khi đang lái xe mẫu Honda CR-V, điều này khiến nhiều người tỏ ra lo lắng.

Trên các hội nhóm của người dùng xe Honda CR-V, nhiều chủ xe cho biết không còn dám kích hoạt hệ thống Cruise Control khi đang lái xe vì e ngại nguy cơ mất an toàn.

Thanh Tùng

 

Bạn đang đọc bài viết Động thái mới của Honda khi hàng loạt khách Việt tố CR-V bị khóa cứng chân phanh tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục