Ferrari: Thiết kế siêu xe cho phụ nữ sẽ là một sai lầm

16:00 25/12/2019

“Ngay cả phụ nữ cũng không muốn có một chiếc siêu xe được thiết kế dành riêng cho họ”, giám đốc Marketing của Ferrari gần đây cho biết.

Thị trường xe - Ferrari: Thiết kế siêu xe cho phụ nữ sẽ là một sai lầm

Ferrari lập luận rằng đó sẽ là một sai lầm khi thiết kế một chiếc xe thể thao dành riêng cho phụ nữ, bởi vì các khách hàng nữ hiện tại của họ không muốn một chiếc Ferrari nữ tính hơn, mà là để trải nghiệm hiệu suất và thiết kế mạnh mẽ của thương hiệu.

“Chúng tôi biết có một số lượng lớn phụ nữ muốn lái Ferrari. Điều quan trọng mà chúng tôi học được là họ không muốn có một chiếc Ferrari dành riêng cho nữ giới” Chuyên gia Enrico Galliera, Giám đốc Marketing của Ferrari NV nói với Arabian Business.

“Sai lầm mà các công ty ô tô đã làm và chúng tôi đang cố gắng không làm theo là thiết kế một chiếc xe dành cho phụ nữ.  Chúng tôi chỉ thiết kế một chiếc xe mang lại cảm xúc, cả nam và nữ đều có cùng một nhu cầu” Galliera nói thêm.

Ferrari cũng lo lắng rằng một chiếc xe thể thao dành cho phụ nữ sẽ làm tổn thương hình ảnh của nó với các khách hàng nam, những người chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số lượng khách hàng của họ .

Nếu bạn tạo ra một chiếc xe nữ tính trong phân khúc xe thể thao - Tôi không nói về một chiếc xe nói chung, có thể đó là một sự khác biệt - nhưng trong thế giới xe thể thao, nếu tôi tạo ra một chiếc Ferrari kém mạnh mẽ và dữ dằn hơn một chút thì tất cả những khách hàng nam sẽ không mua nó. Họ sẽ không mua một chiếc xe nữ tính. Và đến phụ nữ cũng từ chối mua nó vì cảm thấy bị phân biệt đối xử? Tại sao họ phải có một chiếc xe ít mạnh mẽ hơn?

Những điều kể trên không đồng nghĩa với việc Ferrari không giành được những thành công đối với nhóm khách hàng nữ. Trên thực tế, thương hiệu Ý đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ của nhóm khách hàng là nữ giới trên khắp thế giới, mà theo họ, không liên quan đến đặc tính của các mẫu xe cụ thể mà chủ yếu là do sự đồng thuận trong quyết định mua sắm của các cặp vợ chồng.

Thị trường xe - Ferrari: Thiết kế siêu xe cho phụ nữ sẽ là một sai lầm (Hình 2).
Thị trường xe - Ferrari: Thiết kế siêu xe cho phụ nữ sẽ là một sai lầm (Hình 3).

Ferrari Roma

Mới đây, hãng siêu xe Ý cũng đã tung ra các hình ảnh mới nhất về mẫu xe mang tên Roma. Mẫu xe tự hào mang đầy đủ những nét thanh lịch lẫn mạnh mẽ, có thể “đốn tim” các khách hàng cả nam lẫn nữ.

Theo Galliera, Ferrari Roma hội tụ đủ sức mạnh của một chiếc Ferrari thuần túy và có thể được điều khiển bởi bất kỳ ai. Nhưng thiết kế của chiếc xe ít hung dữ hơn, thanh lịch hơn nên sẽ làm giảm nỗi sợ hãi mà một số bộ phận dân số có, bao gồm cả nam và nữ.

Thị trường xe - Ferrari: Thiết kế siêu xe cho phụ nữ sẽ là một sai lầm (Hình 4).
Thị trường xe - Ferrari: Thiết kế siêu xe cho phụ nữ sẽ là một sai lầm (Hình 5).
Thị trường xe - Ferrari: Thiết kế siêu xe cho phụ nữ sẽ là một sai lầm (Hình 6).

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Ferrari: Thiết kế siêu xe cho phụ nữ sẽ là một sai lầm tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục