Ford Everest lập kỷ lục về doanh số trong tháng 5

10:59 21/06/2019

Với số lượng kỷ lục 734 xe được bán ra trong tháng, trong đó có gần 100 xe Everest Ambiente, Ford Everest đang khẳng định sức hút mạnh mẽ đối với thị trường Việt Nam thời gian này.

Ford Việt Nam vừa công bố doanh số bán lẻ tháng 5 với những con số đầy ấn tượng: Mức tăng trưởng 54% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 3.000 xe được bán ra.

Trong đó, chỉ tính riêng Ford Everest ghi nhận mức bán hàng kỷ lục tháng cao nhất trong lịch sử với 734 xe, trong đó có gần 100 xe Ambiente được giao tới tay khách hàng. Doanh số ấn tượng tháng 5 của Everest đã giúp sản phẩm này chiếm 27,7% thị phần phân khúc xe SUV trong tháng, nâng tổng số xe Everest bán được từ đầu năm đến nay lên 2.897 xe.

Thị trường xe - Ford Everest lập kỷ lục về doanh số trong tháng 5

Doanh số Ford Everest không ngừng tăng trưởng với tốc độ “thần tốc” tại thị trường Việt Nam.

Những con số kể trên phần nào cho thấy sức hút ngày càng mạnh mẽ của dòng xe Everest đối với thị trường Việt Nam. Đặc biệt trong 3 năm gần đây, doanh số Everest không ngừng tăng trưởng với tốc độ “thần tốc”: Từ 5,5% (2017) lên 16,8% (2018) và vọt lên 26,5% thị phần phân khúc SUV hạng trung trong 5 tháng đầu 2019.

“Không chỉ tái định nghĩa các chuẩn mực của dòng xe SUV hạng trung, sự ra mắt của chiếc

Everest Mới trong năm 2018 với hàng loạt cải tiến về thiết kế và công nghệ đã đưa câu chuyện

thành công của mẫu xe lên một tầm cao mới, góp phần đáng kể vào kết quả kinh doanh ấn

tượng trong quý I/2019 của Ford Việt Nam vừa qua.” - ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc

Ford Việt Nam chia sẻ.

Thị trường xe - Ford Everest lập kỷ lục về doanh số trong tháng 5 (Hình 2).

Bên cạnh đó, các dòng xe Ranger, Explorer và Transit - những sản phẩm tiêu biểu khác trong đại gia đình Ford - cũng tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong từng phân khúc tương ứng.

Thị trường xe - Ford Everest lập kỷ lục về doanh số trong tháng 5 (Hình 3).

Doanh số Ford Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe bán tải tại Việt Nam với 1.100 xe được giao tới tay khách hàng trong tháng 5.

Chỉ riêng trong tháng 5, doanh số cộng dồn của Ford Rangger tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái với tổng cộng 4.323 xe được bán ra kể từ đầu năm 2019 đến nay.

Đối với dòng xe thương mại Transit cũng đã có 2.146 xe được bán ra kể từ đầu năm đến nay, trong đó 466 xe được giao tới tay khách hàng chỉ riêng trong tháng 5.

Thị trường xe - Ford Everest lập kỷ lục về doanh số trong tháng 5 (Hình 4).

Ford Focus cũng có mức tăng trưởng doanh số ấn tượng, với 253 xe được bán ra trong tháng 5.

Dòng xe thể thao Ford Focus cũng có mức tăng trưởng 28% so với tháng trước, với 253 xe được bán ra, nâng tổng doanh số trong 5 tháng đầu năm của dòng xe này lên 993 chiếc, tương đương mức phát triển ấn tượng 72%.

Doanh số EcoSport cũng duy trì mức tăng trưởng ổn định - tăng 16% so với tháng trước đó, tương đương 414 xe.

Anh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Ford Everest lập kỷ lục về doanh số trong tháng 5 tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục