Ford ngừng bán Fiesta kể từ đời 2018 tại quê nhà

13:04 26/07/2017

Do doanh số liên tục sụt giảm qua từng năm, hãng xe Mỹ Ford đang cân nhắc việc ngừng bán Ford Fiesta tại thị trường quê nhà.

Theo trang tin ô tô Motor1 dẫn một thông báo mới nhất từ hãng xe Mỹ Ford cho biết, thế hệ tiếp theo của chiếc xe đô thị cỡ nhỏ Fiesta sẽ không được bán ra tại thị trường quê nhà kể từ đời 2018.

Trao đổi với truyền thông Rumani, ông Robert Stiller, Giám đốc chương trình xe phân khúc B của Ford cho biết: "Fiesta trước đây là một sản phẩm Ford toàn cầu nhưng đối với thế hệ mới, chúng tôi chỉ nhắm mục tiêu bán ra tại châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Như vậy thế hệ tiếp theo của Fiesta kể từ đời 2018 sẽ không còn xuất hiện tại đây nữa”.

Thị trường xe - Ford ngừng bán Fiesta kể từ đời 2018 tại quê nhà

Ford ngừng bán Fiesta kể từ đời 2018 tại quê nhà do doanh số giảm sút nghiêm trọng. 

"Tại Bắc Mỹ, Trung Quốc và Mỹ Latinh, nhu cầu về loại xe subcompact đang giảm nên chúng tôi đang tìm các phương án để thích nghi", ông Stiller cho biết thêm.

Một trong những nguyên nhân đi đến quyết định trên là do doanh số bán ra của Ford Fiesta tại thị trường Mỹ khá thấp và liên tục giảm sút.

Trong một báo cáo bán hàng từ trang ô tô Autoevolution chỉ ra rằng, số lượng xe Ford Fiesta chỉ bán được 48.807 chiếc vào năm ngoái, giảm 31% so với mức đỉnh cao 71.073 xe trong năm 2013.

Trong khi đó, ở các nước khác trong khu vực châu Âu, số lượng Fiesta liên tục tăng với khoảng 300.000 Fiesta mỗi năm (doanh số Fiesta tại châu Âu gấp gần 3 lần tại Mỹ). Cũng theo báo cáo từ Autoevolution, Ford Fiesta mới thế hệ thứ 7 sẽ không xuất hiện dưới dạng sedan. 

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Ford ngừng bán Fiesta kể từ đời 2018 tại quê nhà tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục