Ford ra mắt Mustang chạy điện với mô-men xoắn 1.355 Nm

19:00 08/11/2019

Ford vừa giới thiệu bản thử nghiệm Mustang chạy điện hoàn toàn với sức mạnh lên đến 900 mã lực và mô-men xoắn lên tới 1.355 Nm.

Mẫu xe cơ bắp của Mỹ - Ford Mustang, vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm "Lithium" với khả năng sử dụng điện hoàn toàn. Đây là sản phẩm kết hợp giữa hãng xe Ford và Webasto và ra mắt tại triển lãm SEMA.

Thị trường xe - Ford ra mắt Mustang chạy điện với mô-men xoắn 1.355 Nm

 

Hiệu suất của chiếc xe khá ấn tượng với công suất lên đến 900 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.355 Nm. Xe sử dụng hộp số sàn 6 cấp, được thiết kế đặc biệt để có thể chịu đựng được hiệu suất mạnh mẽ đến từ khối động cơ điện.

Thị trường xe - Ford ra mắt Mustang chạy điện với mô-men xoắn 1.355 Nm (Hình 2).

 

 

Theo ông Tăng Thái Hậu, chịu trách nhiệm giám sát thiết kế, kỹ thuật, nghiên cứu, phát triển và đưa sản phẩm ra thị trường, đồng thời vẫn tiếp tục phụ trách lĩnh vực bán hàng của Ford, cho biết hãng xe đang hướng tới điện hóa tất cả các dòng xe. "Chiếc Mustang độc nhất này là một cơ hội cho chúng tôi và Webasto, chứng tỏ cho các khách hàng thấy khả năng vận hành mạnh mẽ của khối động cơ điện trên một mẫu xe được nhiều người yêu thích."

Thị trường xe - Ford ra mắt Mustang chạy điện với mô-men xoắn 1.355 Nm (Hình 3).

 

Chiếc Mustang Lithium có vẻ ngoài mạnh mẽ, bao gồm các chi tiết độ lại làm từ sợi carbon, có phần trau chuốt hơn với các bộ nẹp và cánh hướng gió sau bằng composite đến từ Sankuer Composite Technologies.

Thị trường xe - Ford ra mắt Mustang chạy điện với mô-men xoắn 1.355 Nm (Hình 4).
 

Xe được trang bị hệ thống treo được làm thấp hơn khoảng 25 mm cùng bộ mâm đúc kích thước 20 inch, gói hỗ trợ Ford Performance’s Track Handling, kẹp phanh Brembo 6 piston ở cầu trước đến từ mẫu Shelby GT350R, nắp capo với nắp cửa bằng polycarbonate có thể nhìn xuyên thấu của Webasto, pin nhiên liệu TurboDX và tính năng sạc nhanh TurboCord.

Thị trường xe - Ford ra mắt Mustang chạy điện với mô-men xoắn 1.355 Nm (Hình 5).
 

 

Cấu trúc quan trọng nhất trên chiếc xe là bộ motor điện lõi kép Phi-Power, vận hành song song với hệ thống pin 800V Webasto cùng công nghệ EVDrive Technology – gấp đôi hiệu điện thế của bất kỳ mẫu xe nào hiện nay.

Thị trường xe - Ford ra mắt Mustang chạy điện với mô-men xoắn 1.355 Nm (Hình 6).
 

Toàn bộ hệ thống này có khả năng xả lượng công suất lên đến 1 MW, và nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn và sản sinh ít nhiệt lượng hao phí khi vận hành hơn tất cả những loại động cơ điện có mặt trên các mẫu xe thương mại.

Thị trường xe - Ford ra mắt Mustang chạy điện với mô-men xoắn 1.355 Nm (Hình 7).
 

 

Một chi tiết khác quan trọng không kém là hệ thống hộp số sàn 6 cấp Getrag MT82 của Calimer. Cùng với sự hỗ trợ của bộ bán trục cầu xe đến từ Ford Performance và bộ vi sai Super 8.8 Torsen, Mustang Lithium có khả năng sản sinh mô men xoắn cực đại lên đến 1.355 Nm, truyền lực kéo xuống mặt đường thông qua bộ mâm đúc trọng lượng nhẹ Forgeline với bộ lốp Michelin Pilot Sport 4S.

Thị trường xe - Ford ra mắt Mustang chạy điện với mô-men xoắn 1.355 Nm (Hình 8).
 

Xe được trang bị 4 chế độ lái: Valet, Sport, Track và Beast và được điều chỉnh thông qua màn hình cảm ứng 10,4 inch cảm ứng. Các chế độ lái này sẽ hỗ trợ lực kéo khác nhau tùy thuộc vào từng điều kiện vận hành của xe.

Thị trường xe - Ford ra mắt Mustang chạy điện với mô-men xoắn 1.355 Nm (Hình 9).
 

 

Theo kế hoạch của Ford, hãng xe sẽ đầu tư hơn 11,5 tỷ USD vào quá trình nghiên cứu các mẫu xe điện đến năm 2022. Ford cũng sẽ ra mắt phiên bản SUV sử dụng điện hoàn toàn được lấy cảm hứng từ chiếc Mustang vào năm sau, cũng như phiên bản xe điện trên mẫu F-150 trong tương lai.

Thị trường xe - Ford ra mắt Mustang chạy điện với mô-men xoắn 1.355 Nm (Hình 10).
 

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết Ford ra mắt Mustang chạy điện với mô-men xoắn 1.355 Nm tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục