Lỗi động cơ có thể gây cháy nổ, gần 150.000 xe Kia Seltos và Soul bị triệu hồi

08:00 24/04/2021

Theo BGR, có tới 150.000 chiếc Kia Seltos và Soul được sản xuất từ 2020-2021 phải triệu hồi vì lỗi có thể dẫn đến cháy nổ. Trong đó, cứ 100 chiếc sẽ có 1 chiếc phải thay thế toàn bộ động cơ.

Trong một thông báo triệu hồi mới được đăng tải bởi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ, các mẫu xe trong diện triệu hồi mới bao gồm Kia Seltos được sản xuất từ năm 2021 và các mẫu Kia Soul được sản xuất trong khoảng 2020 - 2021. Như vậy, lệnh triệu hồi này chỉ có hiệu lực và ảnh hưởng tới những mẫu xe được bán ra tại thị trường Mỹ.

Tổng số xe bị ảnh hưởng lên đến gần 150.000 chiếc với nguyên nhân liên quan đến vấn đề khá nghiêm trọng xảy ra trên động cơ của chúng, có thể gây ra hỏa hoạn và có khả năng làm hỏng chính động cơ.

Thị trường xe - Lỗi động cơ có thể gây cháy nổ, gần 150.000 xe Kia Seltos và Soul bị triệu hồi

Có 147.249 chiếc Kia Seltos và Kia Soul bị triệu hồi lần này.

Việc triệu hồi tập trung vào động cơ Nu MPI 2.0L cung cấp sức mạnh cho các mẫu Soul và Seltos mới. Công ty ô tô Hàn Quốc cho biết các vòng dầu piston được lắp trong động cơ “không được xử lý nhiệt đúng cách, có thể dẫn đến hư hỏng động cơ”. Điều này có thể dẫn đến động cơ ngừng hoạt động, gây nguy cơ va chạm hoặc nếu dầu nóng rò rỉ từ động cơ, nó có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn.

Các vòng dầu thường được lắp trên mỗi piston bên trong động cơ đốt trong. Thông thường có một số vòng trên mỗi piston và chúng được thiết kế để tạo mối liên kết chặt chẽ giữa mỗi piston và thành xi-lanh. Chúng cũng giúp ngăn dầu rò rỉ ra ngoài xi-lanh bằng cách cạo sạch thành xi-lanh sau mỗi lần đánh. Những chiếc vòng này phải có khả năng chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và trong trường hợp này, có vẻ như một số trong số chúng đã không đáp ứng được yêu cầu về nhiệt.

Trong thông báo triệu hồi của mình, Kia chia sẻ kế hoạch khắc phục sự cố của mình rằng: “Kia sẽ thông báo cho chủ sở hữu và các đại lý sẽ kiểm tra. Trong trường hợp cần thiết sẽ thay thế động cơ miễn phí. Ngoài ra, Kia sẽ triển khai phần mềm Hệ thống cảm biến tiếng ồn piston (PNSS). Việc triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 11/6/2021.

Nguyên Khôi

Bạn đang đọc bài viết Lỗi động cơ có thể gây cháy nổ, gần 150.000 xe Kia Seltos và Soul bị triệu hồi tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục