GM cam kết ngừng bán ô tô chạy bằng xăng vào năm 2035

17:00 29/01/2021

General Motors (GM) tin rằng đã đến lúc từ bỏ động cơ đốt trong. Trong một thông báo mới, gã khổng lồ ô tô nói rằng họ muốn "loại bỏ khí thải từ ống xả từ các loại xe hạng nhẹ mới vào năm 2035". Đây là một phần của mục tiêu lớn hơn là trung hòa carbon trên toàn cầu vào năm 2040 cho tất cả các phương tiện được sản xuất bởi hãng.

Thị trường xe - GM cam kết ngừng bán ô tô chạy bằng xăng vào năm 2035

GM nói rằng các loại xe hiện chiếm 75% lượng khí thải carbon của nhà sản xuất ô tô. Đến năm 2025, công ty dự định xe điện của mình sẽ chiếm 40% thị phần tại Mỹ và sẽ có 30 sản phẩm chạy điện có sẵn trên toàn cầu.

Để đảm bảo có nơi sạc những chiếc xe này, GM đang hợp tác với EVgo để bổ sung hơn 2.700 điểm sạc nhanh vào năm 2025. Các địa điểm này sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

Điều đáng chú ý là GM liên tục sử dụng thuật ngữ "xe tải nhẹ" (light-duty vehicles) trong thông báo này. Điều này ngầm có nghĩa là các mẫu xe hạng nặng như xe tải Silverado 2500 và 3500 sẽ vẫn sử dụng động cơ đốt sau năm 2035 (?).

Trong tương lai, hơn một nửa chi tiêu của GM sẽ được dành cho xe điện và công nghệ lái xe tự động. Công ty cam kết có các mẫu xe điện trải dài ở mọi mức giá và nhiều phân khúc khác nhau.

Thị trường xe - GM cam kết ngừng bán ô tô chạy bằng xăng vào năm 2035 (Hình 2).

Thông báo này là sự tiếp nối tự nhiên cho buổi thuyết trình tại triển lãm CES của GM và việc giới thiệu một logo mới. Trong cuộc họp báo đó, công ty cũng giới thiệu bản xem trước của Bolt EUV sắp tới và giới thiệu thương hiệu BrighDrop cho xe tải điện thương mại.

Nguyên Đỗ

Bạn đang đọc bài viết GM cam kết ngừng bán ô tô chạy bằng xăng vào năm 2035 tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục