GM Trung Quốc thu hồi hơn 3,3 triệu xe vì lỗi nguy hiểm

Minh Anh nguyenminhanh111293@gmail.com

09:04 04/10/2018

Liên doanh General Motors tại Trung Quốc, Shanghai GM, vừa phát đi thông báo thu hồi hơn 3,3 triệu xe thuộc dòng Buick, Chevrolet và Cadillac từ ngày 20/10 vì lỗi hệ thống treo.

Hãng General Motors (GM) vừa phải ra thông báo triệu hồi 3,3 triệu chiếc xe thuộc các dòng Buick, Chevrolet và Cadillac sản xuất trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2018 vì lỗi hệ thống treo.

CNBC cho biết, thông báo trên được đưa ra từ cục Quản lý nhà nước về quy chế thị trường Trung Quốc.

Thị trường xe - GM Trung Quốc thu hồi hơn 3,3 triệu xe vì lỗi nguy hiểm

GM sẽ chủ động liên lạc với những chủ xe bị ảnh hưởng và sửa chữa xe miễn phí. 

Hệ thống treo là bộ phận quan trọng trong thiết kế của xe. Khi đi qua những đoạn đường "ổ gà" gồ ghề, hệ thống này sẽ loại bỏ những dao động thẳng đứng, hạn chế các ảnh hưởng cơ học đến khung và các chi tiết kim loại, tránh việc xe bị "chồm" lên quá nhiều, đồng thời đem lại sự thoải mái cho người ngồi trong xe. Về cơ bản hệ thống treo gồm 3 bộ phận chính là bộ phận đàn hồi, bộ phận giảm chấn và bộ phận dẫn hướng.

Theo Shanghai GM, trong một tin nhắn văn bản, lỗi trên các xe triệu hồi của GM có thể khiến đòn treo bị biến dạng trong điều kiện hoạt động khắc nghiệt. Nhưng hiện chưa có thương vong nào được biết đến do lỗi này.

Thị trường xe - GM Trung Quốc thu hồi hơn 3,3 triệu xe vì lỗi nguy hiểm (Hình 2).

Lỗi đòn treo có thể gây ra nguy hiểm nếu không được sửa chữa.

Được biết, thời gian triệu hồi xe được bắt đầu từ 20/10 tới và GM sẽ chủ động liên lạc với những chủ phương tiện bị ảnh hưởng và sửa chữa miễn phí sớm nhất.

Trong thông báo, GM Shanghai cho biết, bộ phận treo có thể bị biến dạng, méo mó nếu hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt. Rất may chưa có thương vong xảy ra liên quan đến lỗi này. 

Trước đó, ngày 17/9, GM cũng phải triệu hồi hơn 1 triệu xe bán tải, dòng SUV Chevrolet, GMC và Cadillac phiên bản 2015 trên toàn thế giới vì vấn đề mất trợ lực tay lái tạm thời. 

 

 

Bạn đang đọc bài viết GM Trung Quốc thu hồi hơn 3,3 triệu xe vì lỗi nguy hiểm tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục