Hàng trăm tài xế mặc đồng phục tuần hành chia tay Uber tại Việt Nam

17:48 08/04/2018

Hàng trăm tài xế Uber đang có mặt tại trụ sở của Uber tại Vạn Bảo, Hà Nội để cùng nhau có những khoảnh khắc chia tay cuối cùng với ứng dụng này tại Việt Nam.

Kể từ ngày hôm nay (8/4), ứng dụng gọi xe Uber sẽ chính thức dừng hoạt động tại Việt Nam khi toàn bộ hoạt động của Uber tại Đông Nam Á sẽ được chuyển về Grab.

Thông tin Uber và Grab về chung một nhà được phát đi hôm 26/3 khiến không ít tài xế và khách hàng ngỡ ngàng. Theo đó, các tài xế Uber đã nhận được thông báo họ sẽ được chuyển sang hoạt động với ứng dụng Grab kể từ ngày 8/4/2018.

Thị trường xe - Hàng trăm tài xế mặc đồng phục tuần hành chia tay Uber tại Việt Nam

Đến chiều nay, 8/4, một lượng lớn tài xế Uber đã tập trung đông đảo tại trụ sở của Uber tại Vạn Bảo, Hà Nội để cùng chia tay ứng dụng này mặc dù văn phòng Uber đã đóng cửa ngay sau thông tin sáp nhập.

Thị trường xe - Hàng trăm tài xế mặc đồng phục tuần hành chia tay Uber tại Việt Nam (Hình 2).

Hàng trăm tài xế có mặt tại trụ sở Vạn Bảo lúc 13h chiều nay. Theo quan sát, tất cả các tài xế đều mặc đồng phục Uber. Mặc dù tập trung một lượng lớn tài xế nhưng cuộc tuần hành diễn ra có tổ chức, trật tự, không gây náo loạn, ách tắc trên đường phố.

Thị trường xe - Hàng trăm tài xế mặc đồng phục tuần hành chia tay Uber tại Việt Nam (Hình 3).

Trả lời phỏng vấn của ICTnews, anh Tuấn, một tài xế Uber Moto cho biết: "Anh em chúng tôi tập trung tại đây với mục đích để chào tạm biệt Uber ở Việt Nam sau một thời gian dài gắn bó". Rất nhiều tài xế khác cùng cảm xúc với anh: "Lần cuối chào tạm biệt Uber, bao nhiêu kỷ niệm, cảm xúc buồn vui khó tả..."

Thị trường xe - Hàng trăm tài xế mặc đồng phục tuần hành chia tay Uber tại Việt Nam (Hình 4).

Dù còn nhiều tiếc nuối, nhưng không ít lái xe cũng bày tỏ sự cảm thông: "Tôi thấy điều này cũng bình thường thôi. Đây là cuộc chiến kinh doanh, vốn là điều bình thường của thương trường". Tài xế này cũng cho hay, hầu hết các khoản thanh toán của tài xế đã được Uber thanh toán hết.

Thị trường xe - Hàng trăm tài xế mặc đồng phục tuần hành chia tay Uber tại Việt Nam (Hình 5).

Cũng theo chia sẻ từ rất nhiều tài xế, sau khi ứng dụng Uber không còn tại Việt Nam, các tài xế khác đã bắt đầu chuyển sang đăng ký một số ứng dụng gọi xe của Việt Nam để có thể nhanh chóng tiếp tục công việc.

Thị trường xe - Hàng trăm tài xế mặc đồng phục tuần hành chia tay Uber tại Việt Nam (Hình 6).
Thị trường xe - Hàng trăm tài xế mặc đồng phục tuần hành chia tay Uber tại Việt Nam (Hình 7).

Cho đến thời điểm 8/4, nhiều tài xế tại Việt Nam vẫn chạy những chuyến Uber cuối cùng và cũng không quên gửi lời chào tạm biệt.

Theo Ictnews

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm tài xế mặc đồng phục tuần hành chia tay Uber tại Việt Nam tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục