Suzuki Motor thu hồi 2 triệu xe ô tô tại thị trường Nhật Bản

09:30 20/04/2019

Suzuki Motor Corp, nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản, ngày 18/4 thông báo với Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản rằng họ sẽ thu hồi 2 triệu xe ô tô tại thị trường trong nước do những chiếc xe này không được kiểm tra đúng quy cách.

Thị trường xe - Suzuki Motor thu hồi 2 triệu xe ô tô tại thị trường Nhật Bản

Suzuki Motor sẽ thu hồi 2 triệu xe ô tô tại thị trường Nhật Bản. Ảnh: Getty

Vụ thu hồi xe lớn nhất từ trước đến nay của Suzuki Motor sẽ ảnh hưởng đến 29 mẫu xe, bao gồm dòng ô tô cỡ nhỏ Spacia của họ và các loại xe chế tạo cho các nhà sản xuất ô tô khác như Nissan, Mazda và Mitsubishi.

Vấn đề được phát giác vào đầu tháng Tư sau khi một cuộc điều tra của các luật sư độc lập phát hiện ra một loạt các vấn đề tại các nhà máy của Suzuki, bao gồm các bài kiểm tra không phù hợp đối với phanh xe, thông số về tính hiệu quả sử dụng nhiên liệu bị sai lệch và các nhân sự không đủ năng lực thực hiện những kiểm tra cuối cùng.

Dự kiến, chi phí thu hồi sẽ khiến hãng sản xuất ô tô này thiệt hại khoảng 80 tỷ yen (tương đương 715 triệu USD)trong năm tài chính mới kết thúc hồi tháng 3/2019 vừa qua.

Suzuki Motor cũng cho biết họ sẽ đầu tư 170 tỷ yen trong 5 năm tới để cải thiện chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Tiến độ sản xuất tại các nhà máy của Suzuki cũng sẽ giảm từ 2-5% để đảm bảo các hoạt đọng kiểm tra phù hợp.

Ngành công nghiệp sản xuất ô tô Nhật Bản trong giời gian đây đã vướng vào những bê bối liên quan đến vấn đề kiểm soát chất lượng xe cộ. Trước Suzuki, các nhà sản xuất ô tô khác như Nissan Motor Co. và Subaru Corp cũng gặp phải các vụ bê bối liên quan đến việc làm sai lệch thông số chất lượng sản phẩm.

H.Thủy (TTXVN)

Bạn đang đọc bài viết Suzuki Motor thu hồi 2 triệu xe ô tô tại thị trường Nhật Bản tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục