Hết tháng Ngâu, loạt xe Toyota lại thăng hoa doanh số

16:00 12/10/2018

Toyota đã có một tháng 9/2018 vô cùng ấn tượng về doanh số khi có tới ba cái tên nằm trong bảng xếp hạng những mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam.

Thị trường xe - Hết tháng Ngâu, loạt xe Toyota lại thăng hoa doanh số

Toyota Vios vẫn là ông hoàng doanh số tại Việt Nam tháng 9/2018.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố tổng doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota trong tháng 9/2018 đạt 6.259 xe (không bao gồm xe Lexus), tăng trưởng 52% so với cùng kỳ năm 2017. Đồng thời, thị phần của TMV trong tổng thị trường (không bao gồm xe tải và xe buýt) trong tháng 9, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở phân khúc xe du lịch, Toyota Vios 2018 cán mốc 2.338 xe, tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, và tiếp tục là mẫu xe dẫn đầu thị trường. Tiếp theo đó là mẫu sedan cỡ D Camry đạt 397 xe (tăng tới 285%) và Corolla Altis 203 xe (tăng 48%).

Mẫu MPV 7 chỗ Innova cũng đạt kết quả tích cực trong tháng 9 với số bán 1.259 xe, tăng 77% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục đứng đầu phân khúc xe đa dụng (MPV) trên toàn thị trường.

Thị trường xe - Hết tháng Ngâu, loạt xe Toyota lại thăng hoa doanh số (Hình 2).

Các mẫu xe lắp ráp trong nước của TMV vẫn được khách hàng Việt đón nhận tích cực.

Cũng trong tháng qua, các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc của Toyota tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đón nhận tích cực của Khách hàng Việt sau một thời gian dài vắng bóng trên thị trường. Một Yaris thế hệ mới với doanh số 198 xe bên cạnh Toyota Fortuner đã có 1.165 xe tới tay người tiêu dùng trong tháng 9.

Ngoài ra Hilux, Hiace và Land Prado đã chứng tỏ nỗ lực của TMV trong việc không ngừng cải tiến sản phẩm hướng tới nhu cầu đa dạng của khách hàng Việt. Kết quả là, đã có 334 xe Hilux, 33 xe Hiace và 34 xe Land Prado được khách hàng lựa chọn và đón nhận trong tháng vừa qua.

Doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota trong tháng 09/2018 (Đơn vị: Xe)

Thị trường xe - Hết tháng Ngâu, loạt xe Toyota lại thăng hoa doanh số (Hình 3).

 

Cuối tháng 9 vừa qua, TMV cũng vừa tung bộ ba mẫu xe được khách hàng chờ đợi trải đều ở 3 phân khúc đó là Wigo, Rush và Avanza. Chỉ trong thời gian vô cùng ngắn ngủi trước và sau khi ra mắt, các mẫu xe này đã được khách hàng Việt đón nhận vô cùng tích cực với doanh số lần lượt Wigo 238 xe, Rush 52 xe và Avanza 8 xe.

Thị trường xe - Hết tháng Ngâu, loạt xe Toyota lại thăng hoa doanh số (Hình 4).
Bộ ba Toyota Wigo, Rush và Avanza đã có một khởi đầu ấn tượng.

HOÀNG SƠN

Bạn đang đọc bài viết Hết tháng Ngâu, loạt xe Toyota lại thăng hoa doanh số tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục