Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo ở châu Âu sẽ chỉ có động cơ đốt trong?

10:07 13/01/2021

Theo Carscoops, Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo có thể là chiếc xe cuối cùng được nhà sản xuất ô tô Nhật Bản bán ra tại châu Âu mà không có hình thức điện khí hóa nào, chỉ thuần động cơ đốt trong.

Thị trường xe - Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo ở châu Âu sẽ chỉ có động cơ đốt trong?

Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo được bán ra tại Châu Âu sẽ là mẫu cuối cùng sử dụng động cơ đốt trong, không đi kèm bất kỳ hình thức điện khí hóa nào.

Mặc dù Honda hiện vẫn khá im hơi lặng tiếng về kế hoạch sản xuất và bán hàng cho Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo nhưng một số ít hình ảnh chạy thử nghiệm được ngụy trang của mẫu xe này cũng đã được rò rỉ trên mạng. Khả năng cao, sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào 2022.

Nhà sản xuất ô tô trước đây đã có cam kết, từ năm 2022 đến 2025 sẽ cung cấp các biến thể hybrid hoặc điện hoàn toàn trên các mẫu xe chủ đạo của mình ở châu Âu. Như vậy thì Civic Type R thế hệ tiếp theo khả năng cao sẽ là mẫu xe cuối cùng chỉ được trang bị động cơ đốt trong của dòng xe này.

Thị trường xe - Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo ở châu Âu sẽ chỉ có động cơ đốt trong? (Hình 2).

Những hình ảnh ngụy trang được cho là của Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo sẽ được bán ra ở Châu Âu.

Thông số kỹ thuật về chiếc xe vẫn chưa được xác nhận. Một số báo cáo từ năm ngoái đã gợi ý rằng nó sẽ có hệ thống truyền động hybrid và hệ dẫn động tất cả các bánh. Điều này trái ngược với báo cáo mới nhất, trong đó cho thấy, mẫu xe này sẽ sở hữu động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít.

Thị trường xe - Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo ở châu Âu sẽ chỉ có động cơ đốt trong? (Hình 3).

(Lưu ý: Ảnh kết xuất đồ họa, minh họa cho mẫu Honda Civic XI, chưa được xác nhận bởi Honda)

Động cơ 4 xi-lanh tăng áp trên mẫu xe hiện hành có công suất 316 mã lực và được kết hợp với hộp số sàn sáu cấp. Rất có thể, Honda sẽ có một số cải tiến và nâng cấp cho động cơ này. Các bức ảnh chụp gián điệp cũng cho thấy, Honda của Civic Type R thế hệ tiếp theo sẽ dài hơn một chút so với mẫu xe cũ. Xe vẫn sẽ có vòm loe, các lỗ thông hơi (thật hoặc giả) khác nhau và một cánh gió lớn phía sau. Khả năng, một phiên bản không có cánh gió lớn phía sau cũng sẽ được tung ra.

 Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo ở châu Âu sẽ chỉ có động cơ đốt trong? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục