Honda PCX Hybrid ra mắt, giá bán 89 triệu đồng tại Nhật Bản

12:27 15/07/2018

Honda PCX Hybrid sản xuất tại nhà máy Honda Vĩnh Phúc (Việt Nam), được xuất khẩu "ngược" sang thị trường quê nhà với giá bán công bố 432.000 yen (khoảng 89 triệu đồng).

Nhà sản xuất xe máy Honda Nhật Bản giới thiệu tới công chúng mẫu PCX Hybrid lần đầu tại Tokyo Motor Show 2017 và ngay lập tức, nó đã gây được tiếng vang lớn. Đây không chỉ là một mẫu sản phẩm mới của Honda mà còn là một bước đi táo bạo khi lần đầu tiên ứng dụng công nghệ hybrid cho dòng xe hai bánh.

Thị trường xe - Honda PCX Hybrid ra mắt, giá bán 89 triệu đồng tại Nhật Bản

Cấu tạo mẫu xe hai bánh này cũng tương tự như trên các xe ô tô thế hệ mới khi PCX Hybrid được trang bị động cơ công nghệ hybrid, gồm động cơ xăng 125 phân khối, 4 thì, làm mát bằng chất lỏng, giống PCX hiện tại. Xe có công suất 11,8 mã lực tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn 12 Nm tại 5.000 vòng/phút.

Thị trường xe - Honda PCX Hybrid ra mắt, giá bán 89 triệu đồng tại Nhật Bản (Hình 2).

Đặc biệt kết hợp với một động cơ điện được đặt vào trong hộc chứa đồ dưới yên. Cụ thể, xe được trang bị khối pin lithium ion 48V dòng cao. Mô-tơ hỗ trợ bổ sung thêm công suất 1,8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 4,3 Nm tại vòng tua máy 3.000 vòng/phút.

Thị trường xe - Honda PCX Hybrid ra mắt, giá bán 89 triệu đồng tại Nhật Bản (Hình 3).

Honda PCX Hybrid có hai chế độ lái, gồm “D” - lái thoải mái và tiết kiệm nhiên liệu và “S” - lái thể thao. Bảng đồng hồ hiển thị thông tin về hệ thống lai gồm chế độ mô-tơ hỗ trợ, trạng thái sạc pin lithium ion, lượng điện và điện còn lại, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của động cơ xăng.

Thị trường xe - Honda PCX Hybrid ra mắt, giá bán 89 triệu đồng tại Nhật Bản (Hình 4).

Trang bị an toàn trên xe là hệ thống phanh chống bó ABS cho bánh trước và sau, hệ thống khóa thông minh Honda SMART, đèn LED toàn phần.

Thị trường xe - Honda PCX Hybrid ra mắt, giá bán 89 triệu đồng tại Nhật Bản (Hình 5).
Thị trường xe - Honda PCX Hybrid ra mắt, giá bán 89 triệu đồng tại Nhật Bản (Hình 3).
Thị trường xe - Honda PCX Hybrid ra mắt, giá bán 89 triệu đồng tại Nhật Bản (Hình 7).
Thị trường xe - Honda PCX Hybrid ra mắt, giá bán 89 triệu đồng tại Nhật Bản (Hình 8).

Phúc Đạt

Bạn đang đọc bài viết Honda PCX Hybrid ra mắt, giá bán 89 triệu đồng tại Nhật Bản tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục