Honda rốt ráo chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện EV mới tại Trung Quốc

17:21 06/01/2018

Honda Nhật Bản sẽ tung ra một chiếc EV mới dựa trên mẫu Honda Vezel tại thị trường Trung Quốc ngay trong tháng Tư năm nay.

Trong năm 2017, một số trang tin ô tô tại Trung Quốc từng tiết lộ về kế hoạch tung ra 3 phiên bản xe chạy điện EV của Honda Nhật Bản dành cho thị trường đông dân nhất thế giới. Một trong những mẫu xe EV mới được báo cáo trước đó có thiết kế dựa trên Honda Vezel (còn có tên gọi khác là Honda HR-V).

Thị trường xe - Honda rốt ráo chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện EV mới tại Trung Quốc

Mẫu xe chạy điện EV tại Trung Quốc mang cảm hứng thiết kế từ chiếc Honda Vezel.

Theo một báo cáo mới nhất từ Yahoo Nhật Bản, Honda sẽ tung ra một chiếc EV mới dựa trên mẫu xe Honda Vezel ở Trung Quốc ngay trong năm nay 2018. Bên cạnh đó, hãng cũng rục rịch ra mắt một phiên bản EV thứ hai có thiết kế dựa trên chiếc Honda XR-V.

Ông Yasuhide Mizuno, quan chức phụ trách các hoạt động của của tập đoàn Honda tại Trung Quốc từng phát biểu tại một hội thảo về ô-tô được tổ chức tại Thiên Tân trong năm 2017 “Công ty sẽ sớm tung ra một mẫu xe điện tại thị trường này vào năm 2018. Theo đó, hãng sản xuất ô-tô Nhật Bản đã liên doanh với công ty Ô-tô Honda Guangqi và công ty Ô-tô Honda Đông Phương để phát triển loại xe này dưới một thương hiệu mới”.

Thị trường xe - Honda rốt ráo chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện EV mới tại Trung Quốc (Hình 2).

Chiếc xe điện thứ 2 có thiết kế dựa trên cảm hứng của chiếc Honda XR-V.

Gần đây nhất, trả lời trên một tạp chí ô tô ở Nhật Bản, ông này cũng đã chia sẻ: "Hai công ty liên doanh địa phương sẽ bắt đầu sản xuất và bán các loại xe điện SUV nhỏ tới người tiêu dùng. Và chúng tôi muốn giới thiệu nó càng nhanh càng tốt”.

Do được phát triển từ nguyên mẫu là chiếc Honda Vezel, vì vậy cấu trúc của xe EV sẽ khá giống với mẫu xe này. Hiện thông số kỹ thuật cũng như các thông tin liên quan tới chiếc EV này vẫn chưa được hé lộ.

Theo báo cáo, mẫu SUV chạy điện dựa trên chiếc Honda Vezel sẽ sử dụng hầu hết các bộ phận chính từ các nhà cung cấp trong nước, bao gồm động cơ và pin. Dự kiến, xe chạy điện mới này sẽ được ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh năm 2018 vào tháng Tư tới.

Xem thêm loạt ảnh về chiếc Honda Vezel (còn có tên gọi khác là Honda HR-V) tại thị trường Trung Quốc:

Thị trường xe - Honda rốt ráo chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện EV mới tại Trung Quốc (Hình 3).
 
Thị trường xe - Honda rốt ráo chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện EV mới tại Trung Quốc
 
Thị trường xe - Honda rốt ráo chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện EV mới tại Trung Quốc (Hình 5).
 
Thị trường xe - Honda rốt ráo chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện EV mới tại Trung Quốc (Hình 6).
 
Thị trường xe - Honda rốt ráo chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện EV mới tại Trung Quốc (Hình 7).
 
Thị trường xe - Honda rốt ráo chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện EV mới tại Trung Quốc (Hình 8).
 
Thị trường xe - Honda rốt ráo chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện EV mới tại Trung Quốc (Hình 9).
 

Nguồn: indianautosblog

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết Honda rốt ráo chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện EV mới tại Trung Quốc tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục