Honda sẽ cắt giảm sản xuất Civic và Accord thời gian tới?

07:00 09/08/2019

Một số thông tin gần đây cho thấy, Honda tại Mỹ đang tiến tới cắt giảm sản xuất một số dòng xe bao gồm Accord, CR-V, Acura ILX và TLX... do nhu cầu của khách hàng tại thị trường này suy giảm. Tuy nhiên, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của sự thay đổi này chủ yếu vẫn là Accord và Civic.

Thị trường xe - Honda sẽ cắt giảm sản xuất Civic và Accord thời gian tới?

Quyết định cắt giảm sản xuất các dòng xe kể trên xuất phát từ nhu cầu thực tế của thị trường. Tại thị trường Mỹ, doanh số bán hàng đến hết tháng 7/2019, Accord giảm 5,9% xuống còn 153.579 chiếc, CR-V giảm 0,9% với 210.600 đơn hàng. Đối với Acuras, doanh số ILX hiện tăng 27,8% với tổng số 8.180 chiếc, ngược lại số lượng của TLX giảm 21,1% với 14.933 đơn hàng.

Ngay cả khi doanh số bán hàng giảm nhẹ, CR-V hiện vẫn là sản phẩm bán chạy nhất của Honda tại Mỹ. Civic đứng thứ hai với 198.339 đơn hàng giao trong tháng 7, giảm tới 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Accord đứng ở vị trí thứ ba trong số những dòng bán chạy nhất của thương hiệu này.

Tổng cộng, số lượng bán ra của Honda tại Mỹ đã giảm 0,9% tính đến tháng 7 với 918.291 chiếc xe hơi được tiêu thụ trong năm nay.

Những bức ảnh được rò rỉ gần đây cũng cho thấy, Honda đang phát triển một chiếc CR-V mới với những tinh chỉnh kiểu dáng bên ngoài.

Thị trường xe - Honda sẽ cắt giảm sản xuất Civic và Accord thời gian tới? (Hình 2).

Các bức ảnh không cung cấp một cái nhìn tổng thể về nội thất, tuy nhiên nhiều người hi vọng rằng, bên trong cabin sẽ tập hợp được những công nghệ mới. Mẫu xe này sẽ được ra mắt vào năm 2020. Từ giờ đến thời điểm đó, nhiều thay đổi sẽ còn diễn ra.

Được biết, công ty này cũng đang phát triển song song một số mô hình mới. Honda cũng dự định tăng hiệu quả kinh doanh bằng cách loại bỏ và hợp nhất một số mô hình tương tự thành những mô hình vượt trội hơn trong những năm tới.

Trong một trả lời mới đây của người phát ngôn Honda, ông Chris Abbruzzese với Motor1, cho biết, vào tháng 4, Honda America Mfg., Inc đã thông báo rằng, từ ngày 1/8/2019, Honda sẽ điều chỉnh sản xuất bằng cách ngừng một số ca tại nhà máy Marysville. Một số dòng sẽ bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm tạm thời này, bao gồm Accord, CR-V, ILX và TLX... Tuy nhiên, việc điều chỉnh sản xuất sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến Accord và Civic, được sản xuất tại nhà máy tại Marysville.

Anh Nguyễn (Theo Motor1)

Bạn đang đọc bài viết Honda sẽ cắt giảm sản xuất Civic và Accord thời gian tới? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục