Honda PCX Hybrid - Xe máy chạy xăng lai điện đầu tiên trên thế giới

20:00 01/04/2018

Honda PCX Hybrid được trang bị động cơ eSP 125 phân khối, xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử kết hợp động cơ điện được đặt trong hộc chứa đồ dưới yên xe.

Honda giới thiệu mẫu PCX Hybrid tại triển lãm Bangkok Motor Show 2018 đang diễn ra ở Thái Lan và cũng là chiếc xe máy sử dụng động cơ hybrid đầu tiên trên thế giới.

Thị trường xe - Honda PCX Hybrid - Xe máy chạy xăng lai điện đầu tiên trên thế giới
Thị trường xe - Honda PCX Hybrid - Xe máy chạy xăng lai điện đầu tiên trên thế giới (Hình 2).

Về thiết kế, Honda PCX Hybrid 2018 được thay đổi kiểu dáng với nhiều điểm nhấn đáng chú ý. Trong đó, ấn tượng nhất của chiếc xe đó là đèn pha và đèn hậu sử dụng các dải sáng LED nổi bật và bắt mắt. Xe vẫn sử dụng mâm đúc đường kính 14 inch như thế hệ cũ, tuy nhiên PCX mới có bản mâm sau rộng hơn cùng thiết kế 8 cánh hiếm khi xuất hiện trên xe máy.

Thị trường xe - Honda PCX Hybrid - Xe máy chạy xăng lai điện đầu tiên trên thế giới (Hình 3).

Honda PCX 2018 có chiều dài 1.923mm, rộng 745mm và cao 1.107mm. Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Smartkey và phanh ABS phía trước. Giống như thế hệ cũ, chiếc xe vẫn chỉ sử dụng phanh đĩa cho bánh trước và phanh đùm phía sau.

Thị trường xe - Honda PCX Hybrid - Xe máy chạy xăng lai điện đầu tiên trên thế giới (Hình 4).

Xe sử dụng bảng đồng hồ là màn hình LCD đơn sắc với nền đen chữ trắng hiển thị thông tin nhiệt độ nước làm mát, cùng với báo hiệu về trạng thái hoạt động của mô-tơ trợ lực và khối pin.

Thị trường xe - Honda PCX Hybrid - Xe máy chạy xăng lai điện đầu tiên trên thế giới (Hình 5).
Thị trường xe - Honda PCX Hybrid - Xe máy chạy xăng lai điện đầu tiên trên thế giới (Hình 6).

Honda PCX Hybrid được trang bị động cơ eSP 125 phân khối, xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử kết hợp động cơ điện được đặt trong hộc chứa đồ dưới yên. Hiện tại, Honda chưa công bố thông số chi tiết của động cơ điện.

Thị trường xe - Honda PCX Hybrid - Xe máy chạy xăng lai điện đầu tiên trên thế giới (Hình 7).

Theo kế hoạch, Honda PCX Hybrid sẽ bán ra tại Thái Lan vào nửa cuối 2018, giá bán sẽ được công bố tại thời điểm đó.

Lê Huân

Bạn đang đọc bài viết Honda PCX Hybrid - Xe máy chạy xăng lai điện đầu tiên trên thế giới tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục