Hyundai đã chuẩn bị một chiếc ô tô bay đầy bất ngờ đem đến CES 2020

19:00 24/12/2019

Hyundai đã sẵn sàng để thay đổi cách chúng ta di chuyển giữa các thành phố, không đơn thuần chỉ là những con đường trên mặt đất và những chiếc phi cơ cỡ lớn… Họ đã sẵn sàng để chinh phục bầu trời với những chiếc ô tô bay.

Thị trường xe - Hyundai đã chuẩn bị một chiếc ô tô bay đầy bất ngờ đem đến CES 2020

Ô tô là phương tiện của thập kỷ trước, tương lai sẽ là của ô tô bay?

Hyundai không chỉ muốn trở thành một công ty bán ô tô. Họ bắt đầu đầu tư hàng tỷ USD vào các phương thức vận chuyển trong tương lai, bao gồm cả một phân khúc thường được gọi là "ô tô bay".

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã sẵn sàng bắt đầu chi tiền đầu tư vào lĩnh vực này, thứ Năm vừa qua, Hyundai cho biết, họ đã có một phương tiện hàng không cá nhân (PAV) sẵn sàng để trình diễn tại CES 2020. Mẫu xe concept này sẽ thể hiện tầm nhìn lớn hơn về tính di động của các phương tiện trong không gian đô thị vốn sẽ là lĩnh vực tiếp theo được tranh cãi sôi nổi trong những thập kỷ tới.

Thật thú vị khi tưởng tượng những chiếc ô tô bay sẽ giúp giảm thiểu tối đa nạn tắc đường. Bạn có thể ung dung ngồi trong xe, bay một mạch tới công sở trong khi bên dưới là dòng xe bấm còi inh ỏi và tắc kéo dài.

Tất nhiên, sẽ có vô số rào cản để biến điều này trở thành hiện thực, trong đó có việc các thành phố đã sẵn sàng cho những phương tiện này bay lòng vòng trên trời ở độ cao thấp hơn máy bay hay chưa.

Tuy nhiên, Hyundai cũng sẽ có hệ sinh thái được đề xuất trên màn hình, bao gồm cả "Hub". Cấu trúc này sẽ có mặt trên khắp các thành phố và cũng hoạt động như một "không gian cộng đồng", tưởng tượng của Hyundai. Nó có thể được hình dung như một loại sân bay cỡ nhỏ trong nội thành ở thì tương lai.

Nhà sản xuất ô tô cũng sẽ thể hiện cái mà họ gọi là "phương tiện được xây dựng có mục đích", bao gồm các chức năng lái tự động và nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Nghe có vẻ như Hyundai có rất nhiều điều để nói khi CES khai trương vào ngày 7 tháng 1 tới đây.

Để được chứng kiến mẫu ô tô bay này, chúng ta chỉ còn biết cách chờ đợi vì nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vẫn đang "kín như bưng" về mẫu xe chiến lược tương lai của mình.

Anh Nguyễn (theo Cnet)

Bạn đang đọc bài viết Hyundai đã chuẩn bị một chiếc ô tô bay đầy bất ngờ đem đến CES 2020 tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục