Hyundai Sonata 2020 có gì đáng kể?

09:27 18/02/2019

Đứng trước thực trạng doanh số liên tiếp sụt giảm của Sonata, Hyundai đã khẩn trương chuẩn bị kế hoạch lớn để tạo sức hấp dẫn cho mẫu sedan hạng D phiên bản 2020.

Thị trường xe - Hyundai Sonata 2020 có gì đáng kể?
 

Gần một năm trước Hyundai công bố concept thiết kế Le Fil Rouge theo phong cách xe tương lai. Le Fil Rouge cũng là triết lý thiết kế áp dụng trên các mẫu xe sau này của Hyundai và hãng xe Hàn muốn Sonata mới tạo tiếng vang như mẫu sản xuất năm 2011.

Thị trường xe - Hyundai Sonata 2020 có gì đáng kể? (Hình 2).
 

Để khác biệt, Sonata mới sẽ có thiết kế coupe bốn cửa thay cho kiểu sedan truyền thống, với thân xe dài và trần xe thấp. Nói chung, thiết kế của Sonata 2020 sẽ rất khác, nhưng nhìn kỹ vẫn mang dáng dấp của Hyundai.

Thị trường xe - Hyundai Sonata 2020 có gì đáng kể? (Hình 3).
 

Nhiều thông tin cho rằng, Sonata 2020 sẽ không sử dụng động cơ tăng áp 1.6L trên bản hiện tại, chỉ dùng động cơ I-4 2.4L và tăng áp 2.0L. Hộp số tự động 6 cấp cũng sẽ được loại bỏ trên Sonata mới, chỉ dùng hộp số tự động 8 cấp và 7 cấp ly hợp kép. Ngoài ra, cũng sẽ có thêm bản hybrid và plug-in hybrid.

Thị trường xe - Hyundai Sonata 2020 có gì đáng kể? (Hình 4).
 

Ông SangYup Lee đứng đầu trung tâm thiết kế toàn cầu Hyundai tại Namyang, Hàn Quốc cho biết: "Chiến dịch đổi mới cho Sonata thực sự là một thách thức lớn đối với Hyundai khi mà thị trường của mẫu xe này ngày càng bị thu hẹp, đặc biệt là trước sức hấp dẫn của những chiếc SUV. Và chúng tôi sẽ trình làng Hyundai Sonata vào tháng 4 năm nay tại triển lãm New York, sau đó xe sẽ được đi vào sản xuất ngay trong quý II".

Thị trường xe - Hyundai Sonata 2020 có gì đáng kể? (Hình 5).
 
Thị trường xe - Hyundai Sonata 2020 có gì đáng kể? (Hình 6).
 

QUẾ LY

 

Bạn đang đọc bài viết Hyundai Sonata 2020 có gì đáng kể? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục