Hyundai triệu hồi SantaFe do lỗi chốt mở nắp ca-pô

13:32 10/06/2017

Hyundai vừa ra thông báo về đợt triệu hồi tới 437.400 xe thuộc các dòng SantaFe và SantaFe Sport do liên quan tới lỗi chốt mở nắp ca-pô thứ 2.

Theo trang tin ô tô Automotive News, Hyundai vừa phát đi thông báo về đợt triệu hồi đối với tổng cộng gần 600.000 xe thuộc các dòng SantaFe, SantaFe Sport, Sonata và Genesis do liên quan tới lỗi chốt mở cửa nắp ca-pô thứ 2 và phanh tay có thể bị ăn mòn.

Thị trường xe - Hyundai triệu hồi SantaFe do lỗi chốt mở nắp ca-pô

Huyndai SantaFe bị triệu hồi do liên quan tới lỗi chốt mở cửa nắp ca-pô.

Cụ thể, đợt triệu hồi thứ nhất và có số lượng xe bị ảnh hưởng lớn nhất lên tới 437.400 xe crossover SUV Huyndai SantaFe và SantaFe Sport đời 2013-2017 trên toàn thế giới do liên quan tới lỗi cáp ở chốt mở nắp ca-pô thứ 2.

Nguyên nhân được Hyundai đưa ra là do dây cáp có thể bị ăn mòn và khiến nắp ca-pô không thể đóng lại được. Do đó, khi khóa nắp ca-pô thứ nhất được mở thì khóa nắp mui xe thứ 2 sẽ không còn tác dụng giữ nắp ca-pô ở trạng thái đóng.

Vào cuối năm ngoái, hãng xe Hàn Quốc cũng phải ra thông báo triệu hồi đối với 41.000 xe Hyundai do lỗi tương tự.

Đợt triệu hồi thứ hai ảnh hưởng tới gần 150.000 xe sedan Sonata và 10.800 xe Genesis đời 2015-2016. Nguyên nhân của đợt thu hồi đưa ra là do quá trình ăn mòn khiến công tắc trong phanh tay không hoạt động có thể khiến lái xe không thể biết được mình đang phanh hay không khi điều khiển xe và có thể gây nguy hiểm cho tài xế cùng hành khách khi xảy ra sự cố.

Thời gian tiến hành đợt triệu hồi gần 600.000 xe lần này được Hyundai triển khai vào ngày 30/6 tới đây.

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Hyundai triệu hồi SantaFe do lỗi chốt mở nắp ca-pô tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục