Ít ai biết được rằng Harley-Davidson từng sản xuất... xe tay ga

14:00 09/05/2018

Topper là mẫu xe tay ga duy nhất được thương hiệu xe máy danh tiếng thế giới Harley-Davidson sản xuất.

Nổi tiếng trên toàn thế giới nhiều mẫu mô tô phân khối lớn công suất “siêu khủng”, nhưng ít ai biết rằng trong quá khứ, Harley-Davidson từng sản xuất xe tay ga với tên gọi Topper. 

Thị trường xe - Ít ai biết được rằng Harley-Davidson từng sản xuất... xe tay ga

Chiếc tay ga Harley-Davidson Topper được sản xuất trong khoảng thời gian 1960-1965. Tại thời điểm đó, cung cấp sức mạnh cho Topper đến từ khối động cơ xi-lanh đơn, dung tích 165 cc cho công suất 9 mã lực.

Thị trường xe - Ít ai biết được rằng Harley-Davidson từng sản xuất... xe tay ga (Hình 2).

Theo công bố từ phía nhà sản xuất, tốc độ tối đa của Harley-Davidson Topper lên tới 74 km/h.

Thị trường xe - Ít ai biết được rằng Harley-Davidson từng sản xuất... xe tay ga (Hình 3).

Harley-Davidson Topper có kiểu dáng tương tự như những chiếc xe 2 thì Honda Julio. Phần đầu phía trước là cụm đèn pha lớn dạng tròn cổ điển, phần yếm mỏng mở rộng sang hai bên, phía trên là cụm đồng hồ thiết kế khá tối giản.

Thị trường xe - Ít ai biết được rằng Harley-Davidson từng sản xuất... xe tay ga (Hình 4).
Thị trường xe - Ít ai biết được rằng Harley-Davidson từng sản xuất... xe tay ga (Hình 5).

Thân xe được làm từ thép không gỉ, những phần còn lại được làm từ sợi thủy tinh. Đặc biệt, Harley-Davidson Topper có phần yêu ngồi dạng hình chữ nhật khá độc đáo, phần đuôi phía sau có thêm một khung đựng đồ làm bằng kim loại sáng.

Thị trường xe - Ít ai biết được rằng Harley-Davidson từng sản xuất... xe tay ga (Hình 6).

Điểm độc đáo của mẫu xe này chính là phần động cơ được bố trí gắn dưới sàn xe. Để khởi động Harley-Davidson Topper, người lái phải dùng dây giật thay vì bàn đạp.

Trải qua hàng chục năm, những chiếc Harley-Davidson Topper cổ này được trưng bày ở một số viện bảo tàng, hay được một số nhà sưu tập đam mê Harley-Davidson phục dựng lại.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Ít ai biết được rằng Harley-Davidson từng sản xuất... xe tay ga tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục