Khách hàng Việt bức xúc khi ô tô Nissan X-Trail tiền tỷ bị chảy dầu

07:00 05/04/2019

Nhiều chủ xe phản ánh chiếc Nissan X- Trail dù chưa hết bảo hành nhưng đã xảy ra tình trạng rò rỉ dầu phớt đầu trục động cơ, hộp số khiến họ vô cùng hoang mang, lo lắng.

Thời gian gần đây, nhiều chủ xe đang sử dụng mẫu xe Nissan X-Trail do lắp ráp tại Việt Nam phát hiện ra xe mình bị rò rỉ dầu hộp số dù vẫn nằm trong thời gian bảo hành khiến họ vô cùng hoang mang.

Thị trường xe - Khách hàng Việt bức xúc khi ô tô Nissan X-Trail tiền tỷ bị chảy dầu

Xe Nissan X-Trail lỗi rò rỉ dầu gây hoang mang.

Anh Trần Phúc Thái, admin diễn đàn xe Nissan X-Trail chia sẻ trên Xe Vietnamnet cho biết đến thời điểm hiện tại, diễn đàn ghi nhận được hơn 10 trường hợp chủ xe Nissan X-Trail phản ánh, xe của họ đang bị rò rỉ dầu. Đáng chú ý, đa phần các xe Nissan X-trail này đều rơi vào đời 2017-2018, đã đi được trên dưới 10.000 km có nghĩa là chưa hết thời gian bảo hành.

Là một trong những chủ xe có chiếc Nissan X-Trail bị chảy dầu nặng nhất, anh Nguyễn Việt Dũng ở Gia Lâm, Long Biên, Hà Nội cho biết: “Chiếc Nissan X Trail của tôi mới mua từ năm trước gặp phải tình trạng chảy dầu ở phớt đuôi trục cơ khá nghiêm trọng. Tôi đã mang đến đại lý để kiểm tra và chỉ được xử lý bằng cách vặn chặt ốc và lau sạch. Họ bảo lỗi này không nghiêm trọng và về theo dõi thêm”.

Tuy nhiên theo anh Dũng, sau hơn 1 tuần được xử lý lần đầu thì xe anh vẫn lặp lại tình trạng chảy dầu như trên khi xe chỉ mới lăn bánh được 15.000km. Lần thứ hai mang xe trở lại đại lý, anh Dũng được thợ bảo dưỡng xe thay phớt đuôi trục cơ cho xe và vẫn bảo anh theo dõi tiếp.

Phân tích về tác hại của việc chảy dầu xe ô tô, anh Phúc, đại diện cơ sở sửa chữa ô tô Đại Nam, Hà Nội cho biết: “Chảy dầu về lâu dài là dấu hiệu chứng tỏ chiếc xe ô tô đang gặp vấn đề. Dựa vào loại dầu chảy ra là dầu hộp số hay dầu máy có thể chẩn đoán được bệnh của xe. Trên các xe số tự động, dầu hộp số đóng vai trò tối quan trọng tới việc vận hành của xe, khi không đủ khả năng bôi trơn, các chi tiết bị chà xước, lâu ngày sẽ bị phá vỡ, gây thiệt hại lớn cho chiếc xe”.

Thị trường xe - Khách hàng Việt bức xúc khi ô tô Nissan X-Trail tiền tỷ bị chảy dầu (Hình 2).

Dòng xe Nissan X-trail. (Ảnh minh họa)

Theo Báo Lao Động, hàng loạt chủ xe Nissan Xtrail cả nước đang thống kê xe bị lỗi để ủy quyền khiếu nại lên cơ quan chức năng, kể cả lên Nissan Motor Nhật Bản, Nissan toàn cầu...

Đáng nói, có chủ xe phản ánh, nhiều đại lý mời họ cho biết xe bị hỏng phớt, phải thay trong khi Nissan Việt Nam đến thời điểm này mới dừng ở việc kiểm tra xác định nguyên nhân.

BẠCH DƯƠNG (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khách hàng Việt bức xúc khi ô tô Nissan X-Trail tiền tỷ bị chảy dầu tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục