Khám phá bên trong "xế lạ" Volvo S90 Ambience Concept chỉ có 3 chỗ ngồi

08:45 26/04/2018

Cùng sự kiện

Mẫu xe 3 chỗ Volvo S90 Ambience sử dụng một chiếc smartphone cài ứng dụng đặc biệt cùng việc tỏa ra 1 trong 4 mùi hương riêng trong nội thất...

Dòng sedan Volvo S90 vốn đã được đánh giá rất cao bởi thiết kế và sự tiện nghi đậm chất Bắc Âu. Tuy nhiên tại triển lãm Bắc Kinh diễn ra vào ngày hôm qua 25/4, Volvo đã tiếp tục đưa dòng xe này lên một tầm cao mới với phiên bản ý tưởng Volvo S90 Ambience Concept.

Thị trường xe - Khám phá bên trong 'xế lạ' Volvo S90 Ambience Concept chỉ có 3 chỗ ngồi

Mẫu Concept này vốn được phát triển dựa trên S90 bản Excellence hiện đang bán ở Trung Quốc. Được ra mắt lần đầu tiên cách đây 2 năm và dành riêng cho thị trường Trung Quốc, S90 Excellence được loại bỏ hoàn toàn ghế phụ phía trước, thay vào đó là một bệ gác chân để các ông chủ ngồi hàng ghế sau có thể duỗi thẳng chân một cách khoan khoái. Ngoài ra, bệ này còn được tích hợp sẵn giá đỡ để gắn máy tính bảng và bàn phím để những "VIP" làm việc khi đang di chuyển.

Thị trường xe - Khám phá bên trong 'xế lạ' Volvo S90 Ambience Concept chỉ có 3 chỗ ngồi (Hình 2).

Tuy nhiên với S90 Ambience, Volvo đã tiếp tục nâng cấp nội thất của S90 Excellence để tạo thành một không gian tiện nghi và thoải mái hơn nữa. Sử dụng một chiếc smartphone cài ứng dụng đặc biệt, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 7 chủ đề thư giãn bên trong cabin; một số đã được lấy cảm hứng trực tiếp từ vùng đất Bắc Âu như Northern Lights, Scandinavian Forest, Swan Lake, Archipelago, Rain, Nocturnal và Freedom.

Thị trường xe - Khám phá bên trong 'xế lạ' Volvo S90 Ambience Concept chỉ có 3 chỗ ngồi (Hình 3).

Hệ thống âm thanh Bowers and Wikins cao cấp bên trong Volvo S90 Ambience Concept hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh ấn tượng bên trong xe nhờ dàn loa treble nhỏ ở tựa đầu. Ngoài ra, hệ thống này còn tạo ra những âm thanh tương ứng với chủ đề hình ảnh mà hành khách đã chọn.

Thị trường xe - Khám phá bên trong 'xế lạ' Volvo S90 Ambience Concept chỉ có 3 chỗ ngồi (Hình 4).

Để mang đến trải nghiệm sâu hơn nữa, Volvo S90 Ambience Concept sẽ tỏa ra 1 trong 4 mùi hương riêng trong nội thất, thông qua cổng trồi lên ở cụm điều khiển trung tâm, tương ứng với chủ đề mà hành khách chọn. Do hãng Byredo tạo ra, những mùi hương này sẽ được trang bị tùy chọn cho Volvo S90 Excellence ở Trung Quốc đầu tiên, sau đó mới tới những thị trường khác.

Thị trường xe - Khám phá bên trong 'xế lạ' Volvo S90 Ambience Concept chỉ có 3 chỗ ngồi (Hình 5).

Volvo có kế hoạch ra mắt S90 Ambience tại thị trường Trung Quốc. Năm ngoái, hãng xe Thụy Điển bán được 100.000 chiếc tại thị trường lớn nhất thế giới này.

Thùy Trang

Bạn đang đọc bài viết Khám phá bên trong "xế lạ" Volvo S90 Ambience Concept chỉ có 3 chỗ ngồi tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục