Khi Porsche 'hôn phối' với Boeing sẽ tạo ra những chiếc xe bay thế nào?

19:00 11/10/2019

Một chiếc máy bay, cũng là một chiếc xe hơi mang nhãn hiệu Porsche, đó là những gì mọi người có thể hình dung về một phương tiện di chuyển trong tương lai khi hãng xe Đức vừa ký một biên bản ghi nhớ hợp tác với Boeing.

Thị trường xe - Khi Porsche 'hôn phối' với Boeing sẽ tạo ra những chiếc xe bay thế nào?

Thị trường hàng không đô thị cá nhân cao cấp sẽ phát triển mạnh sau 2025.

Theo Boeing, hai bên sẽ hợp tác để sản xuất những phương tiện di chuyển hàng không đô thị cá nhân cao cấp (máy bay cá nhân) trong thời gian tới.

Họ cũng sẽ phát triển một phương tiện có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng (khá giống với máy bay lên thẳng). Trong đó, Porsche sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển mô hình phương tiện này vì cả Porsche Engineering Services GmbH và Studio FA Porsche sẽ tham gia cùng các kỹ sư của Boeing trong mọi công đoạn.

Trong một tuyên bố mới đây, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Boeing NeXt Steve Nordlund cho biết, sự hợp tác này dựa trên nỗ lực của cả hai bên để phát triển một hệ sinh thái mới an toàn và hiệu quả, tạo cơ hội để cùng phát triển. Porsche và Boeing, cả hai cùng bổ sung cho nhau, mang đến những phương tiện có kỹ thuật chính xác, phong cách và sự đổi mới cũng như tốc độ di chuyển được cải thiện trong các đô thị trên toàn thế giới.

Mặc dù có vẻ kỳ lạ khi Porsche quan tâm đến ô tô bay, ông trùm bán hàng và tiếp thị của công ty, Detlev von Platen lưu ý rằng, họ đang tìm cách nâng cao tầm ảnh hưởng của mình như một nhà sản xuất xe thể thao bằng cách trở thành một thương hiệu hàng đầu về việc đem lại hiệu quả di chuyển cao cấp.

Một nghiên cứu từ Porsche Consulting cho rằng, thị trường vận chuyển hàng không đô thị sẽ tăng trưởng đáng kể sau 2025. Nghiên cứu cũng cho thấy, các giải pháp di chuyển này sẽ vận chuyển hành khách nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các phương tiện di chuyển trên mặt đất, với chi phí thấp hơn và tính linh hoạt cao hơn. Thực tế, có thể có một thị trường lớn cho những chiếc Porsche bay trong tương lai.

Thị trường xe - Khi Porsche 'hôn phối' với Boeing sẽ tạo ra những chiếc xe bay thế nào? (Hình 2).

"Đứa con lai" giữa Porsche và Boeing sẽ thực sự sang trọng và có tính cơ động cao trong các khu đô thị.

Trong khi quan hệ đối tác vẫn ở giai đoạn đầu, các công ty đã phát hành một vài bản thiết kế mô tả chiếc máy bay “lai” giữa Porsche và Boeing, chúng trông khá thời trang với đôi cánh ngắn. Mẫu xe này cũng có thân máy bay sang chảnh với cửa sổ bao quanh và phần đuôi xe có cặp ống xả khổng lồ, tương tự như trên ô tô.

Sẽ còn khá lâu để mẫu xe lai này chính thức ra mắt. Tuy nhiên, những thông tin rò rỉ trong thời gian tới sẽ từng bước đáp ứng được sự tò mò của công chúng.

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Khi Porsche 'hôn phối' với Boeing sẽ tạo ra những chiếc xe bay thế nào? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục