Kia Optima 2019 vừa nâng cấp có gì để đấu Toyota Camry?

08:50 03/04/2018

Kia Optima 2019 trình làng tại triển lãm New York 2018 với thiết kế mới, bổ sung công nghệ an toàn và nâng cấp hệ thống giải trí.

Optima phiên bản nâng cấp có thêm trang bị tiêu chuẩn, vài màu sơn mới và tinh chỉnh thiết kế. So với phiên bản dành cho thị trường nội địa Hàn Quốc, bản dành cho thị trường Bắc Mỹ có những khác biệt, ít nhất về ngoại thất.

Thị trường xe - Kia Optima 2019 vừa nâng cấp có gì để đấu Toyota Camry?

Nếu không quan sát kỹ, sẽ rất khó khăn để bạn phát hiện ra những thay đổi ở ngoại thất của Kia Optima 2019, đó là bánh xe thiết kế mới và tùy chọn sơn ngoại thất Passion Red là yếu tố lớn nhất giúp chúng ta dễ dàng phân biệt được Optima 2019 với mẫu xe tiền nhiệm.

Thị trường xe - Kia Optima 2019 vừa nâng cấp có gì để đấu Toyota Camry? (Hình 2).

Ngoài ra, Optima mới còn sở hữu các đèn chạy ban ngày LED có kiểu dáng mang cảm hứng từ Stinger. Các phiên bản S sẽ nhận được thêm đèn sương mù mới theo tiêu chuẩn trong một mặt tiền tinh chỉnh, đi kèm đèn hậu LED và sơn đen bóng được sử dụng cho lưới tản nhiệt cũng như hai bên ngưỡng cửa.

Thị trường xe - Kia Optima 2019 vừa nâng cấp có gì để đấu Toyota Camry? (Hình 3).

Đối với nội thất, hệ thống thông tin giải trí UVO chia làm 3 cấp độ: UVO Play, UVO Link và UVO Link với định vị. Phiên bản tiêu chuẩn Optima LX trang bị UVO Play - nền tảng dành cho kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Khách hàng có thể điều chỉnh mọi phần mềm giống trên điện thoại thông minh thông qua hệ thống điều khiển bằng giọng nói.

Thị trường xe - Kia Optima 2019 vừa nâng cấp có gì để đấu Toyota Camry? (Hình 4).

Trên bản Optima S và EX, UVO Link cũng tương thích Apple CarPlay và Android Auto, nhưng thêm một số đặc điểm như chẩn đoán lỗi, cảnh báo bảo trì... Ứng dụng UVO Link cho phép chủ xe khởi động từ xa cũng như khóa hay mở cửa, thậm chí kích hoạt còi và đèn từ một khoảng cách nhất định.

Thị trường xe - Kia Optima 2019 vừa nâng cấp có gì để đấu Toyota Camry? (Hình 5).

UVO Link với định vị gồm tất cả những gì UVO Link có, và thêm hệ thống định vị. Trang bị này là tùy chọn trên bản Optima EX với gói Premium và là tiêu chuẩn trên các bản SX và SXL.

Thị trường xe - Kia Optima 2019 vừa nâng cấp có gì để đấu Toyota Camry? (Hình 6).

Động cơ 2.4 công suất 185 mã lực là tiêu chuẩn trên bản LX và S, trong khi bản EX là động cơ 1.6 turbo I4 công suất 178 mã lực. Bản SX và SXL lại là động cơ 2.0 turbo I4 công suất 245 mã lực.

Thị trường xe - Kia Optima 2019 vừa nâng cấp có gì để đấu Toyota Camry? (Hình 7).

Một số công nghệ an toàn đáng chú ý là hệ thống cảnh báo tiền va chạm có thể theo dõi tất cả những gì đang xảy ra ở phía trước xe, nhằm phát hiện sớm các nguy cơ va chạm và ngăn chặn nó; nếu cần thiết Optima còn có thể tự động phanh khẩn cấp. Hệ thống hỗ trợ duy trì xe luôn ở trung tâm làn đường cũng là một tính năng tiêu chuẩn đối với Optima mới, nó sẽ phát tín hiệu cảnh báo khi phát hiện tài xế đang lơ đãng hay ngủ gật khiến xe đi chệch khỏi làn đường.

Kia Optima 2019 sẽ bán ra tại Mỹ vào cuối năm nay hứa hẹn sẽ khiến các đối thủ như Toyota Camry hay Honda Accord không khỏi lo lắng.

Lê Huân

Bạn đang đọc bài viết Kia Optima 2019 vừa nâng cấp có gì để đấu Toyota Camry? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục