Nửa triệu xe Kia Optima, Sedona, Forte dính lỗi túi khí gây chết người

07:00 12/06/2018

Hãng Kia mới đây đã ra thông báo triệu hồi 508.000 xe để sửa lỗi liên quan đến túi khí của xe.

Theo Wall Street Journal, lỗi mạch điện có thể khiến cho hơn 500.000 xe Kia tại Mỹ gồm các mẫu xe phổ biến như Forte, Sedona, Optima không bung được túi khi khi xảy ra tai nạn. Đã có 4 cái chết và 6 người bị thương trên các mẫu xe hiệu Kia và Hyundai do túi khí không bung. Tất cả trường hợp này đều được cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA điều tra.

Thị trường xe - Nửa triệu xe Kia Optima, Sedona, Forte dính lỗi túi khí gây chết người

Ảnh minh họa.

Cụ thể những mẫu xe này khi bị va chạm, lực ép từ va chạm phía trước có thể khiến một số linh kiện trong mạch điều khiển bị hỏng. Vì vậy túi khí sẽ không được kích hoạt và xe cũng không tự siết chặt dây an toàn khi cần thiết. Điều này chắc chắn sẽ gây ra chấn thương cho lái xe.

Việc triệu hồi bao gồm một số mẫu xe của Kia gồm Forte, Optima và Sedona thuộc các đời từ 2010 đến 2013. Hãng hiện chưa có kế hoạch cụ thể về việc sửa chữa, nhưng sẽ thông báo tới các chủ xe về những thông tin chi tiết hơn kể từ cuối tháng 7.

Anh Bằng

Bạn đang đọc bài viết Nửa triệu xe Kia Optima, Sedona, Forte dính lỗi túi khí gây chết người tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục