Kinh hoàng Koenigsegg One:1 giá đắt 224 tỷ đồng

22:14 21/11/2016

Một nhân vật bí mật ở Mỹ vừa đặt mua một chiếc siêu xe Koenigsegg One:1 với giá đắt lịch sử lên đến 10 triệu USD.

Gtspirit.com cho biết, chiếc xe có giá đắt khủng khiếp như vậy có số khung #112 ở Mỹ. Với giá bán 10 triệu USD, đây sẽ là một trong những chiếc siêu xe đắt đỏ nhất mà hãng xe Thụy Điển từng đóng.

Thị trường xe - Kinh hoàng Koenigsegg One:1 giá đắt 224 tỷ đồng

 Koenigsegg One:1 xứng tầm siêu của siêu xe.

Trong thực tế One:1 là một kiệt tác siêu của siêu xe đích thực đầu tiên trên thế giới, nhờ đạt được tỷ lệ gần như tuyệt đối giữa trọng lượng và sức mạnh mã lực, với chỉ số trọng lượng 1.360 kg và tổng công suất đạt 1360 mã lực, cho vận tốc cực đại 400 km/h một cách dễ dàng.

Đã vậy, Koenigsegg One:1 lại siêu hiếm. Chỉ có đúng 7 chiếc được đóng, bao gồm cả 1 chiếc nguyên mẫu có khung gầm #106 hiện thuộc sở hữu của Carina Lima. Trước đó Carina Lima đã tậu chiếc xe này với giá 6 triệu USD.

Thị trường xe - Kinh hoàng Koenigsegg One:1 giá đắt 224 tỷ đồng (Hình 2).

 Xe có số khung #112 được bán với giá 10 triệu USD.

Ông chủ của hãng siêu xe này Christian von Koenigsegg chính là nhân vật đứng đằng sau sự thanh công về doanh số bán hàng của One:1. Koenigsegg đã không ngừng theo đuổi rất nhiều nỗ lực để đưa tới một sản phẩm mới đạt kỷ lục trong trường thử nghiệm ở Nurburgring.

Ngay cả siêu xe đình đám Bugatti Veyron Super Sport cũng thua kém One:1 về chỉ số trọng lượng và mã lực, khi Veyron Super Sport chỉ đạt công suất 1.184 mã lực, trong khi thân hình vẫn bị chê là béo với trọng lượng nặng tới 1.888 kg.

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Kinh hoàng Koenigsegg One:1 giá đắt 224 tỷ đồng tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục