Tuyệt phẩm siêu xe Koenigsegg Agera RS chính thức bị "khai tử"

07:00 07/04/2018

Koenigsegg Agera RS là mẫu xe từng lập ra nhiều kỷ lục về tốc độ đã chính thức dừng sản xuất sau khi những phiên bản cuối cùng xuất xưởng.

Tuy có vòng đời ngắn ngủi nhưng Koenigsegg Agera RS đã vĩnh viễn ghi danh trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi thế giới bởi những kỷ lục mà nó lập ra. Tới nay, mẫu siêu xe này đã chính thức dừng sản xuất - toàn bộ số xe Koenigsegg Agera RS cuối cùng đã rời khỏi nhà máy và gửi đến các chủ xe đã đặt trước.

Thị trường xe - Tuyệt phẩm siêu xe Koenigsegg Agera RS chính thức bị 'khai tử'

Koenigsegg Agera RS ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Geneva 2015 và là phiên bản hiệu năng cao của dòng siêu xe Agera. Sức mạnh của Agera RS đến từ khối động cơ 5.0l V8 tăng áp kép, tương tự như những người tiền nhiệm Agera, Agera R, Agera S và One:1. Tuy nhiên trên phiên bản này, Koenigsegg đã đẩy công suất lên tới 1.144 mã lực và sau này là 1.341 mã lực.

Hãng siêu xe Koenigsegg sẽ tập trung sản xuất những chiếc hypercar hybrid Regera, cùng với đó là phát triển series siêu xe mới kế nhiệm Agera.

Lê Huân

Bạn đang đọc bài viết Tuyệt phẩm siêu xe Koenigsegg Agera RS chính thức bị "khai tử" tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục