Lạ lùng khách mua Rolls-Royce "xuống tiền" bằng Bitcoin

17:45 08/09/2018

Dù đã giảm nhiệt vào nửa đầu năm nay, đồng tiền Bitcoin vẫn được coi là phương thức thanh toán thuận tiện và đơn giản để khách hàng có thể sắm cho mình một chiếc Rolls-Royce.

Thị trường xe - Lạ lùng khách mua Rolls-Royce 'xuống tiền' bằng Bitcoin

Post Oak Motors của Mỹ đã chấp nhận cho khách mua xe Rolls-Royce bằng Bitcoin.

Dù đã hạ nhiệt phần nào trong thời gian qua nhưng đồng tiền ảo Bitcoin vẫn đang tìm được chỗ đứng của riêng mình trong một số thị trường trên toàn cầu. Sau khi được phép giao dịch ở siêu thị, quán ăn, hay mua bán một số mặt hàng đặc thù, thì mới đây một đại lý ô tô ở Mỹ cũng đã chấp nhận cho thanh toán bằng đồng tiền này khi mua xe.

Theo Coin Insider, đại lý Post Oak Motors tại khu vực Houston, bang Texas, Mỹ đã cho phép khách hàng có thể mua xe Rolls-Royce bằng Bitcoin. Mặc dù có nhiều đại lý ôtô đã chấp nhận cho thanh toán bằng tiền ảo nhưng đây là lần đầu tiên một đại lý Rolls-Royce đưa ra chính sách này.

"Sự phát triển của đồng tiền Bitcoin đã làm tôi hứng thú. Với tư cách là một đại lý ôtô hàng đầu, chúng tôi luôn muốn mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng và Post Oak Motors sẽ cho phép tất cả mọi người trên thế giới mua xe thuận tiện và dễ dàng hơn", Tilman Fertitta, chủ sở hữu đại lý Post Oak Motors cho hay.

Thị trường xe - Lạ lùng khách mua Rolls-Royce 'xuống tiền' bằng Bitcoin (Hình 2).

Ảnh minh họa.

Hiện tại, đại lý này của Rolls-Royce đang hợp tác với cổng thanh toán BitPay để khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng tiền ảo.

"Chúng tôi nhận thấy mọi người đang có nhu cầu lớn dần về mua hàng bằng Bitcoin vì đó là một phương thức dễ thanh toán", Sonny Singh, Giám đốc kinh doanh của BitPay, cho biết. "Post Oak Motors luôn nổi tiếng với những mẫu xe tốt nhất, do đó chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác cùng họ".

Sau khi cơn sốt Bitcoin nổ ra vào năm ngoái với giá trị lên tới gần 20.000 USD, đồng tiền này đã chứng kiến sự suy thoái xuống còn một nửa giá trị chỉ trong chưa đầy 2 tháng sau đó. Hiện tại, Bitcoin đang có mức giá vào khoảng 6.429 USD (khoảng 150 triệu đồng) quy đổi trên một đồng tiền. Với một chiếc Rolls-Royce giá 350.000 USD, khách hàng sẽ cần khoảng 55 đồng Bitcoin để mang xe về nhà.

Trấn Thành

Bạn đang đọc bài viết Lạ lùng khách mua Rolls-Royce "xuống tiền" bằng Bitcoin tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục