Lamborghini Gallardo gặp lỗi khiến 1.152 chiếc phải triệu hồi

12:00 09/12/2018

Siêu bò Italia Lamborghini Gallardo bị triệu hồi hàng loạt do lỗi có thể dẫn đến việc người lái sẽ không nhận được cảnh báo và tiếp tục điều khiển một chiếc xe không an toàn

Thị trường xe - Lamborghini Gallardo gặp lỗi khiến 1.152 chiếc phải triệu hồi
 

Hãng siêu xe Italia vừa ra thông báo triệu hồi 1.152 siêu xe Gallardo tại Mỹ do trục trặc về đèn cảnh báo lỗi. Cụ thể, đèn cảnh báo lỗi trên chiếc Gallardo sẽ không còn sáng sau khi chủ nhân tắt máy xe và khởi động lại. Đây cũng là nguyên nhân những chiếc Gallardo phiên bản mới bị triệu hồi trước đó.

Đây không phải là lần đầu tiên thương hiệu đối thủ của Ferrari phải triệu hồi những mẫu xe thể thao đắt tiền. Hồi tháng 7, hơn 1.700 chiếc Aventador bị triệu hồi tại Mỹ liên quan đến lỗi bên trong động cơ. Quy mô nhất là chiến dịch triệu hồi 5.900 chiếc Aventador trên toàn thế giới liên quan đến lỗi của hệ thống kiểm soát khí thải có thể dẫn đến cháy nổ.

Các mẫu siêu xe Gallardo bị triệu hồi tại Mỹ được sản xuất trong khoảng từ tháng 6/2010 đến tháng 11/2013. Dự kiến, thời gian triệu hồi sẽ bắt đầu từ 14/12 tới. Theo thông tin từ Lamborghini đưa ra, đèn cảnh báo trên tap-lô đã không sáng và nguyên nhân là do lỗi phần mềm.

Thị trường xe - Lamborghini Gallardo gặp lỗi khiến 1.152 chiếc phải triệu hồi (Hình 2).
 

Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ - NHTSA xác minh cho hay, phần mềm xử lý ECU sẽ xoá sạch dữ liệu mỗi khi tài xế tắt máy và khiến cho đèn không sáng sau đó.

Lỗi này có thể dẫn đến việc người lái sẽ không nhận được cảnh báo về lỗi của xe và tiếp tục lái với một chiếc xe không an toàn. Hậu quả là chiếc Gallardo có thể bị cháy hoặc gây tai nạn do mất kiểm soát một bộ phần nào đó.

Ra đời từ năm 2003, Gallardo hiện vẫn là "gà đẻ trứng vàng" của hãng siêu xe của nước Ý với hơn 14.000 chiếc xe đã ra đời suốt 10 năm, trong đó có nhiều phiên bản đặc biệt. Vào năm 2014, mẫu xe Huracan ra mắt như một sự thay thế hoàn hảo cho Gallardo và chỉ sau 4 năm đã có hơn 10.000 xe được sản xuất.

ANH BẰNG

Bạn đang đọc bài viết Lamborghini Gallardo gặp lỗi khiến 1.152 chiếc phải triệu hồi tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục