Lãnh đạo Go-Viet đồng loạt từ chức, tài xế gặp lỗi ứng dụng sau 6 tháng ra mắt

09:45 30/03/2019

Chiều ngày 29/3, Go-Viet phát đi thông cáo báo chí về việc ông Nguyễn Vũ Đức không còn là tổng giám đốc của Go-Viet. Đồng thời, bà Nguyễn Bảo Linh cũng rời khỏi vị trí phó tổng giám đốc phụ trách phát triển của công ty.

Mặc dù rời vị trí điều hành nhưng ông Nguyễn Vũ Đức và bà Nguyễn Bảo Linh vẫn sẽ cố vấn cho Go-Viet, Go-Jek và tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

Thị trường xe - Lãnh đạo Go-Viet đồng loạt từ chức, tài xế gặp lỗi ứng dụng sau 6 tháng ra mắt

Ông Nguyễn Vũ Đức và bà Nguyễn Bảo Linh (áo đỏ) tại lễ ra mắt Go-Viet ở Hà Nội vào năm ngoái.

Trước đó, Deal Street Asia cho biết, thông tin CEO Nguyễn Vũ Đức và một giám đốc cấp cao khác của Go-Viet từ chức đã được công bố trong nội bộ công ty tuần này. Theo trang tin này, hai nhân sự cấp cao khi từ chức còn yêu cầu được bồi hoàn số tiền lên đến 800.000 USD. Tuy nhiên, Go-Viet không bình luận về thông tin này.

Ông Nguyễn Vũ Đức tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard (Mỹ) và từng tham gia triển khai Uber tại Việt Nam (2014). 

Ông Đức rời Uber một thời gian sau đó và quay lại thị trường gọi xe với tư cách là nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Go-Viet. Ứng dụng này chính thức vận hành từ tháng 8/2018. Trong các lần chia sẻ với báo giới, ông nói Go-Viet là công ty khởi nghiệp Việt Nam, nhận hỗ trợ vốn và công nghệ từ Go-Jek.

Trong một diễn biến khác, ngay sau thời điểm hãng thông tin chính thức CEO Vũ Đức mất chức. Khoảng 17h đến 18h chiều 29/3, nhiều tài xế Go-Viet tại TP.HCM tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội than phiền về việc gặp phải lỗi ứng dụng.

"Hiện tại hệ thống Go-Viet đang gặp sự cố, đội ngũ kỹ thuật của Go-Viet đang cố gắng khắc phục sớm nhất có thể. Mong quý đối tác thông cảm vì sự bất tiện này và kiên nhẫn chờ đợi!", thông báo của Go-Viet gửi các tài xế của hãng viết.

Thị trường xe - Lãnh đạo Go-Viet đồng loạt từ chức, tài xế gặp lỗi ứng dụng sau 6 tháng ra mắt (Hình 2).

Thông báo gặp sự cố hệ thống ứng dụng Go-Viet.

Theo anh Trung, một tài xế Go-Viet, sau khi nhận được thông báo hệ thống bị lỗi, ứng dụng của anh không "nổ" cuốc trong gần 2 tiếng. Trong khi đó, anh Hào, một đối tác khác của Go-Viet cho hay vẫn đón và trả khách được nhưng không được tính điểm sau khi nhận thông báo.

Theo ghi nhận, trên ứng dụng Go-Viet của khách hàng, việc đặt xe vẫn diễn ra bình thường. Sáng ngày 30/3, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với đại diện Go-Viet để nắm lý do, thế nhưng phía doanh nghiệp chưa phản hồi.

Thị trường xe - Lãnh đạo Go-Viet đồng loạt từ chức, tài xế gặp lỗi ứng dụng sau 6 tháng ra mắt (Hình 3).

 

Go-Viet có mặt tại thị trường vào tháng 9/2018, Go-Viet không thu chiết khấu với tài xế xe hai bánh. Tuy nhiên, từ đầu tháng 3, hãng này bắt đầu áp dụng mức phí 20% với các tài xế 2 bánh đang chạy dịch vụ gọi xe (Go-Bike), gọi món (Go-Food) và giao hàng (Go-Send) với tài xế ở cả TP.HCM và Hà Nội, mức phí này tương đương với đối thủ Grab.

NAM DƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo Go-Viet đồng loạt từ chức, tài xế gặp lỗi ứng dụng sau 6 tháng ra mắt tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục