Limousine Bugatti Royale: "Hồn" tương lai, "da" quá khứ

07:10 25/03/2019

Bugatti có thể sẽ phục sinh huyền thoại Royale trong vai một xe limo siêu sang chạy điện vào năm 2023.

Chủ tịch Bugatti Stephan Winkelmann trong một cuộc phỏng vấn gần đây đã xác nhận hãng xe này sẽ sản xuất mẫu xe điện khác biệt, không đi theo Chiron hay Divo. Đó cũng chẳng phải sedan, crossover hay SUV mà là một chiếc limo.

Thị trường xe - Limousine Bugatti Royale: 'Hồn' tương lai, 'da' quá khứ

 

Là một trong những mẫu xe nổi tiếng nhất của Bugatti, Type 41 Royale đã từng là mẫu xe siêu sang đắt đỏ nhất của nhà sản xuất và được chế tạo từ năm 1927-1933. Chỉ có 7 chiếc xe như thế từng được chế tạo, và ngày nay, chúng thường có giá trị nhiều triệu USD mỗi khi xuất hiện trên một sàn đấu giá nào đó.

Thị trường xe - Limousine Bugatti Royale: 'Hồn' tương lai, 'da' quá khứ (Hình 2).

 

Winkelmann cho biết siêu xe mới sẽ có kiểu thiết kế truyền thống lấy cảm hứng từ siêu xe Royale có tuổi đời gần một thế kỷ và không đặt nặng vấn đề tốc độ như các siêu xe Bugatti gần đây. Hãng xe Pháp chọn tên “Royale” cho siêu xe mới như để khẳng định sẽ thay đổi phong cách thiết kế.

Thị trường xe - Limousine Bugatti Royale: 'Hồn' tương lai, 'da' quá khứ (Hình 3).

 

Tốc độ tối đa không còn là ưu tiên hàng đầu của Bugatti nhưng hiệu suất động cơ vẫn là cấu phần quan trọng của siêu xe mới. Hãng xe Italy cho biết Bugatti Royale sẽ sử dụng ba động cơ điện với cơ cấu dẫn động AWD cho công suất 870 mã lực.

Thị trường xe - Limousine Bugatti Royale: 'Hồn' tương lai, 'da' quá khứ (Hình 4).
 

Bugatti Royale sử dụng pin trạng thái rắn, hay còn gọi là pin chất điện phân rắn (solid-electrolyte) cho mật độ năng lượng cao hơn, nhẹ hơn, sạc nhanh hơn và lâu bị chai hơn so với pin lithium-ion hoặc lithium-polymer.

Trong khi lời đồn này có thể nói là không thực đáng tin, nó khẳng định rằng chiếc xe mới có thể được ra mắt trong năm 2023, và có khả năng trang bị các cụm pin năng lượng ở thể cứng. 

Bạch Dương

Bạn đang đọc bài viết Limousine Bugatti Royale: "Hồn" tương lai, "da" quá khứ tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục