Lộ diện Hyundai Tucson thế hệ tiếp theo dưới dạng Vision T Concept

16:41 21/11/2019

Mẫu xe concept Hyundai Vision T SUV có hệ thống truyền động hybrid vừa ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles 2019. Mẫu xe này khá nhận được khá nhiều sự quan tâm bởi vẻ bề ngoài gần như trùng khớp với những thông tin rò rỉ về mẫu Hyundai Tucson thế hệ tiếp.

Thị trường xe - Lộ diện Hyundai Tucson thế hệ tiếp theo dưới dạng Vision T Concept


Hyundai đã giới thiệu một mẫu xe concept SUV có tên Vision T tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2019 đang diễn ra. Mẫu xe concept mới này có thể là mẫu xem trước của chiếc SUV Tucson thế hệ tiếp theo của hãng, dự kiến sẽ ra mắt thế giới vào cuối năm tới.

Thị trường xe - Lộ diện Hyundai Tucson thế hệ tiếp theo dưới dạng Vision T Concept (Hình 2).


Hyundai Vision T Plug-in Hybrid là một chiếc SUV tập trung gần như toàn bộ hệ sinh thái của hãng cho một chiếc xe năng động, “chuẩn” Hyundai. Đây cũng là chiếc thứ bảy trong một loạt những chiếc xe ý tưởng được phát triển bởi Trung tâm thiết kế của Hyundai nhằm giới thiệu ngôn ngữ thiết kế 'Sensuity Sportiness'. Hyundai cho biết Vision T dự định sẽ là một sản phẩm tiên tiến nhất trong các thiết kế SUV năng động nhất của hãng.

Thị trường xe - Lộ diện Hyundai Tucson thế hệ tiếp theo dưới dạng Vision T Concept (Hình 3).


Mẫu concept Vision T SUV có lưới tản nhiệt táo bạo, với đèn pha LED được tích hợp ở hai bên, nắp ca-pô kéo dài và mui xe theo phong cách coupe. Với độ dài 4.610mm, Hyundai cho biết mẫu SUV có chiều dài cơ sở 2.804mm.

Lưới tản nhiệt của T concept cũng khá đặc biệt, thiết kế dựa trên khái niệm Parametric Air Shutter của hãng, có thể đóng kín khi Vision T đứng yên. Mặc khác, khi chiếc SUV đang chuyển động, các mắt lưới của lưới tản nhiệt sẽ di chuyển theo một chuỗi xác định, đồng thời kiểm soát luồng không khí đến hệ truyền động hybrid để tối ưu hóa khí động học và tiết kiệm nhiên liệu.

Đặc biệt, có thể chú ý tới phần logo Hyundai màu chrome tối ở phía trước. Logo này có thể chuyển sang màu xanh lá cây và đỏ khi được chiếu sáng.

Hyundai vẫn giấu kín các thông số về hệ truyền động hybrid plug-in hybrid của Vision T. Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy trên mẫu xe này, cổng sạc điện được đặt trên bảng điều khiển phía sau và đèn màu xanh lam sẽ sáng khi đang sạc. Một cụm đèn tròn cho thấy mức sạc của xe.

Anh Nguyễn (theo Autocar india)

Bạn đang đọc bài viết Lộ diện Hyundai Tucson thế hệ tiếp theo dưới dạng Vision T Concept tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục