Lỗi đèn phanh, 2.600 xe Audi Q3 bị triệu hồi

05:33 19/07/2017

Đèn phanh phía sau không sáng khi chức năng phanh khẩn cấp được kích hoạt phanh tay cơ điện (EPB) khiến tổng số 2.600 xe Audi Q3 bị triệu hồi.

Ủy ban cạnh tranh và người tiêu dùng Úc (ACCC) vừa thông báo về việc triệu hồi đối với khoảng 2.600 xe Audi Q3 do lỗi đèn phanh. Tất cả số xe nằm trong diện bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 6/2014 đến tháng 11/2016 tại thị trường Úc.

Thị trường xe - Lỗi đèn phanh, 2.600 xe Audi Q3 bị triệu hồi

2.600 xe Audi Q3 bị triệu hồi do lỗi đèn phanh.

Trong thông báo triệu hồi phát đi khuyến cáo đối với người sử dụng, nguyên nhân chính là do khi chức năng phanh khẩn cấp được kích hoạt thông qua nút phanh tay cơ điện (EPB), đèn phanh ở phía sau xe đã không sáng.

Tuy nhiên, khả năng hoạt động của hệ thống phanh và đèn phanh khi người sử dụng chân phanh thông thường không bị ảnh hưởng. Còn khi được khởi động thông qua nút phanh tay cơ điện (EPB), đèn phanh phía sau sẽ không sáng.

Trong nhiều trường hợp, sự cố này có thể gây nguy hiểm cho cho chính người sử dụng cũng như những người tham gia giao thông khác khi đang lưu thông trên đường.

Hiện Audi Úc đã gửi thông báo tới các khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng để kiểm tra và cập nhật lại phần mềm để khôi phục lại chức năng phanh khẩn cấp.

Tại thị trường Việt Nam, hiện Audi Q3 có giá bán công bố từ 1,67 tỷ đồng. Audi Q3 được trang bị động cơ xăng tăng áp TFSI 4 xy-lanh, dung tích 2.0L sản sinh công suất tối đa 220 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp S tronic và tuỳ chọn hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4x4 Quattro.

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết Lỗi đèn phanh, 2.600 xe Audi Q3 bị triệu hồi tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục