Lỗi hệ thống treo phía sau, Volkswagen triệu hồi hàng trăm xe tại Việt Nam

16:00 05/07/2019

Thông tin từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam vừa thông qua chương trình triệu hồi để thay mới lò xo hệ thống treo phía sau trên các xe Volkswagen Tiguan bị ảnh hưởng do công ty TNHH Ô tô Thế giới nhập khẩu và phân phối.

Cụ thể, có tới 375 xe nằm trong danh sách triệu hồi. Số xe này có thời gian sản xuất từ 31/03/2017 đến 20/11/2018, số loại Tiguan- BW24LT.

Thị trường xe - Lỗi hệ thống treo phía sau, Volkswagen triệu hồi hàng trăm xe tại Việt Nam

Theo đơn vị nhập khẩu, trên những xe Volkswagen Tiguan bị ảnh hưởng, trong quá trình sử dụng, lò xo hệ thống treo phía sau có thể xuất hiện tiếng kêu do rạn nứt, trong trường hợp xấu, lò xo này bị gãy gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây ra mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn giao thông.

Nguyên nhân được xác định là do trong giai đoạn sản xuất từ 31/03/2017 đến 20/11/2018, vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Volkswagen Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu chuẩn.

Cho đến nay, hãng chưa có ghi nhận hư hỏng nào liên quan đến sự việc này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho khách hàng, Volkswagen AG quyết định thay mới các lò xo hệ thống treo phía sau của các xe thuộc giai đoạn này.

Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ 17/07/2019 và kết thúc vào 15/07/2021, hoàn toàn miễn phí tại các đại lý được ủy quyền. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là 1,2 giờ/xe.

Anh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Lỗi hệ thống treo phía sau, Volkswagen triệu hồi hàng trăm xe tại Việt Nam tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục