Lợi nhuận giảm 95%, Nissan bước vào thời kỳ lịch sử tăm tối?

11:44 26/07/2019

Nissan đã công bố, cắt giảm 12.500 việc làm trên toàn thế giới, sau khi công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm 2019 toàn công ty, được xem là tồi tệ nhất trong suốt một thập kỷ vừa qua.

Thị trường xe - Lợi nhuận giảm 95%, Nissan bước vào thời kỳ lịch sử tăm tối?

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã xác nhận sự sụt giảm trong thu nhập ròng, giảm 94,5% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số bán hàng giảm 6% xuống 1,23 triệu xe.

Lợi nhuận của công ty bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự sụt giảm doanh thu và các yếu tố bên ngoài như chi phí nguyên vật liệu, biến động tỷ giá và đầu tư để dáp ứng các tiêu chuẩn quy định, công ty cho biết.

Nissan cũng sẽ cắt giảm năng lực sản xuất toàn cầu 10% vào cuối năm 2022 nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của mình và tập trung hơn vào những mô hình chiến lược trên toàn cầu.

Đối với việc cắt giảm 12.500 việc làm (chiếm tới 9% lực lượng lao động toàn cầu của Nissan) công ty cho biết, sẽ ảnh hưởng tới tổng số 14 cơ sở trên toàn thế giới, hầu hết đều là các cơ sở sản xuất bên ngoài Nhật Bản, bao gồm các nhà máy ở Tây Ban Nha, Indonesia, Nga, Pháp, Thái Lan, Mexico và Anh.

Thị trường xe - Lợi nhuận giảm 95%, Nissan bước vào thời kỳ lịch sử tăm tối? (Hình 2).

Kết quả kinh doanh theo quý ảm đạm của Nissan chắc chắn sẽ gây áp lực lên CEO Hiroto Saikawa.

Nissan duy trì sự báo lợi nhuận cho năm tài chính 2019 ở mức 2,1 tỷ USD, giảm 28% so với năm ngoái và kết quả yếu nhất trong một thập kỷ.

Anh Nguyễn (Theo Carscoop)

Bạn đang đọc bài viết Lợi nhuận giảm 95%, Nissan bước vào thời kỳ lịch sử tăm tối? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục