Lỗi phần mềm hộp số, Aston Martin Vantage bị triệu hồi trên toàn cầu

13:02 23/06/2017

Aston Martin mới đây đã lên tiếng xác nhận về việc triệu hồi đối với mẫu xe thể thao hạng sang Vantage trên toàn cầu do lỗi phần mềm hộp số.

Theo trang tin ô tô Carscoops, tổng số xe thể thao hạng sang Aston Martin Vantage bị triệu hồi lên tới 1.658 xe do liên quan tới lỗi phần mềm hộp số. Số xe nằm trong đợt ảnh hưởng lần này được sản xuất từ tháng 6/2010 đến tháng 9/2013 và sử dụng hộp số bán tự động Sportshift I và Sportshift II.

Thị trường xe - Lỗi phần mềm hộp số, Aston Martin Vantage bị triệu hồi trên toàn cầu

 Lỗi phần mềm hộp số, 1.658 xe Aston Martin Vantage bị triệu hồi trên toàn cầu.

Vụ việc triệu hồi xuất phát vào thời điểm năm 2014 khi một số chủ xe thị trường đông dân nhất thế giới lên tiếng phàn nàn về việc Aston Martin Vantage có lực kéo yếu hoặc mất luôn lực kéo cho tay lái và phanh. Ngay sau đó, một cuộc điều tra được tiến hành.

Theo ghi nhận của các kỹ sư tham gia vào việc thẩm định cho biết rằng, có một số đại lý phân phối sản phẩm tại đây đã không đặt bộ phận ly hợp đúng cách theo bản cập nhật phần mềm của hộp số với mã số mới từ nhà sản xuất.

Ông Andy Palmer – CEO Aston Martin nói :”Thông thường, các vụ triệu hồi xe sẽ bắt đầu tại Mỹ, nhưng thú vị là sự kiện lần này lại bắt đầu từ Trung Quốc và lan ra toàn cầu.  Điều đó cho thấy tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc, cho thấy sự tinh tế của khách hàng và sự chuyên nghiệp của các cơ quan chức năng tại đây”.

Hiện hãng gửi thông báo tới từng khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng để tiến hành kiểm tra và cập nhật lại phần mềm cho các xe bị lỗi, tuy nhiên thời gian bắt đầu và kết thúc vụ việc không được đề cập.

Theo một nguồn tin riêng cho biết, chiến dịch thu hồi trên có thể tiêu tốn của Aston Martin khoản chi lên tới 380.000 USD (8,6 tỷ đồng).

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết Lỗi phần mềm hộp số, Aston Martin Vantage bị triệu hồi trên toàn cầu tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục