Lỗi phanh đỗ phía sau, Mitsubishi Việt Nam triệu hồi gần 1000 xe

19:10 31/05/2019

Gần 1000 xe Outlander được sản xuất từ 2014 đến 2015 cần phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế cơ cấu phanh đỗ phía sau, tuy nhiên khách hàng của Mitsubishi Việt Nam sẽ phải chờ đợi đến 24/06/2019 mới có thể đem “xế yêu” đi “chữa bệnh”.

Theo đó, số xe trong diện triệu hồi lần này bao gồm các xe Outlander Sport GA2W (sản xuất 2015) và Outlander PHEV GG2W (sản xuất 2014), toàn bộ sẽ được kiểm tra và thay thế cơ cấu phanh đỗ phía sau.

Với số xe nằm trong diện ảnh hưởng, khi đậu xe ngang dốc và sử dụng phanh đỗ có thể xảy ra hiện tượng bị tuột dốc do lực phanh này không đủ.

Thị trường xe - Lỗi phanh đỗ phía sau, Mitsubishi Việt Nam triệu hồi gần 1000 xe

 

Nguyên nhân được xác định là do chụp bụi ở trục phanh tay bộ kẹp phanh sau không phù hợp, cho nên nước có thể thâm nhập và làm gỉ sét trục phanh đỗ xe. Sau một thời gian sử dụng liên tục, gỉ sét sẽ ăn mòn vào bên trong và làm giảm lực phanh đỗ.

Một số bộ phanh sau đã được lắp ráp mà không qua điều chỉnh để phù hợp với điều kiện vận hành khu vực Đông Nam Á thì sau một thời gian sử dụng, cơ cấu tự đồng điều chỉnh khe hở bề mặt má phanh và kẹp phanh, các cơ cấu trung gian của hệ thống phanh đỗ bị gỉ sét và hoạt động không tốt, dẫn tới lực phanh không đủ và không thể giữ xe.

Để đảm bảo an toàn, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của Mitsubishi Việt Nam để được kiểm tra và thay thế cơ cấu phanh đỗ phía sau. Thời gian kiểm tra, thay thế dự kiến hết khoảng 2 giờ mỗi xe.

Chương trình triệu hồi chính thức bắt đầu từ 24/06/2019 và kết thúc vào 23/05/2021.

Thị trường xe - Lỗi phanh đỗ phía sau, Mitsubishi Việt Nam triệu hồi gần 1000 xe (Hình 2).

 

Mitsubishi Việt Nam cũng lưu ý, với những xe được nhập khẩu, không thuộc danh sách triệu hồi, nếu khách hàng có nhu cầu, công ty sẽ liên hệ với Mitsubishi Nhật Bản để kiểm tra và xác nhận, nếu thuộc diện triệu hồi, cũng sẽ tiến hành khắc phục lỗi theo chương trình đã được công bố.

Trước đó, trong tháng 1/2019, Mitsubishi Việt Nam cũng đã phải lần lượt công các bố chương trình triệu hồi xe nhập khẩu để kiểm tra và thay thế đối với các lỗi: cơ cấu khóa cửa (đối với các xe Mitsubishi Outlander Sport) mô tơ cần gạt nước, điều khiển cần gạt nước phía trước đối với xe (Mitsubishi Outlander).

Bạn đang đọc bài viết Lỗi phanh đỗ phía sau, Mitsubishi Việt Nam triệu hồi gần 1000 xe tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục