Lựa chọn trang bị thêm cho xe VinFast khiến người dùng tranh cãi

10:39 25/04/2019

Lựa chọn trang bị bổ sung (option) của VinFast được hầu hết nhân viên bán hàng đánh giá là khá rẻ so với dòng xe sang. Tuy nhiên nhiều trang thiết bị trên xe bán theo gói chứ không tách rời khiến người mua xe bức xúc vì kém linh hoạt.

Thị trường xe - Lựa chọn trang bị thêm cho xe VinFast khiến người dùng tranh cãi

 

Mới đây, VinFast đã mở một đường dẫn riêng trên trang web của mình để cho khách hàng tuỳ biến chiếc xe. Chỉ người đặt xe mới có mã để đăng nhập, lựa chọn trang bị bổ sung (option), sau đó xác nhận để chiếc xe được tiến hành lắp đặt theo. Hiện nay, các mẫu Lux SA2.0, A2.0 và Fadil đều có thể thêm được trang bị.

Trước đây đã từng có những bảng báo giá option được gửi cho khách hàng nhưng lần này mới được VinFast phê duyệt chính thức. Cách đặt option là truy cập vào trang web, đăng nhập theo thông tin đặt xe, chọn món đồ rồi bấm xác nhận.

Option của xe được bán theo gói chứ không tách lẻ. Đây là chi tiết khiến nhiều người mua xe tranh luận, bởi có người chỉ thích một trang bị nhưng bắt buộc phải mua cả gói mới có, không được tách lẻ. Chi phí cho cả gói có thể lên tới hàng trăm triệu đồng mặc dù một trang bị trong đó có giá chỉ vài triệu đồng.

Thị trường xe - Lựa chọn trang bị thêm cho xe VinFast khiến người dùng tranh cãi (Hình 2).

Danh sách trang bị tuỳ chọn mới nhất và chính thức dành cho xe VinFast Lux A2.0.

Lấy ví dụ gói nội thất thượng hạng cho xe VinFast Lux A2.0. Gói này bao gồm 6 món đồ chính là ghế lái và ghế hành khách chỉnh điện 12 hướng, nội thất da Nappa (có thể chọn 1 trong 3 màu), đèn trang chí xe, sạc không dây, rèm che nắng kính sau chỉnh điện và bàn đạp ga/phanh cùng bệ đỡ chân ốp thép không gỉ. Giá cho cả gói cao nhất là 111,1 triệu đồng, trong khi giá của món nhỏ nhất như sạc không dây chỉ 2,2 triệu đồng. Nếu muốn lấy sạc không dây, người mua xe phải chọn cả gói lớn.

"Combo thì tiện nhưng không thể gom hết được. Tại sao buộc phải chọn ghế 12 hướng thì mới được chọn màu nội thất hoặc đèn trang trí. 40 triệu chứ ít à," một người thắc mắc.

"Em thích ghế màu ghế nâu và đèn trang trí mà họ bắt chọn thêm cả ghế nên chưa duyệt," người khác đang muốn thay đổi nội thất xe Lux A2.0 bày tỏ sự phân vân.

"Em chọn 132 triệu nguyên option. Nhiều cái mình không muốn nhưng vẫn phải chọn," người đặt xe chia sẻ.

Giá một chiếc VinFast Lux A2.0 đầy đủ trang bị có thể cao hơn khoảng 250 triệu so với phiên bản tiêu chuẩn. Người dùng có thể lựa chọn tính năng theo ý thích tối thiểu khoảng 10 triệu đồng để trang bị cốp sau đóng/mở điện. Trường hợp không muốn chọn thêm bất cứ gì, khách có thể giữ nguyên phiên bản tiêu chuẩn.

Chia sẻ từ một khách hàng đặt mua Fadil, nếu giữ nguyên trang bị tiêu chuẩn hoặc chọn bản đặc biệt (đầy đủ trang bị) thời gian giao xe dự kiến vào quý III năm nay. Trong khi đó, lựa chọn tính năng bổ sung theo ý thích, thời gian nhận xe có thể vào cuối năm 2019. Thời gian giao xe cho phiên bản tuỳ chọn tính năng theo ý khách lâu hơn vì không thể sản xuất đại trà như phiên bản tiêu chuẩn hoặc bản đặc biệt.

Thu Hằng 

Bạn đang đọc bài viết Lựa chọn trang bị thêm cho xe VinFast khiến người dùng tranh cãi tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục